ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่า Hyundai ค่ายรถจากประเทศเกาหลีใต้ เตรียมเปิดตัว i30 N ในเวอร์ชั่นซีดานหรือ Hyundai Elantra N

ล่าสุดทาง Hyundai ได้เผยโฉมรถรุ่นนี้ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตรเทอร์โบ 276 แรงม้า

 

 

Elantra N เป็นซีดานในเวอร์ชั่นอัปเกรด พร้อมแปะตรา N ที่บ่งบอกถึงความแรงจาก Hyundai สเปคขุมพลังแบบเดียวกับ i30 N Hot Hatch ตัวแรงของค่าย

ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตรพ่วงระบบอัดอากาศ ให้แรงม้าสูงสุด 275 แรงม้า แรงบิด 392 นิวตันเมตร

มาพร้อม N Grin Shift mode เรียกแรงม้าเพิ่มเป็น 285 แรงม้า ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ขับเคลื่อนล้อหน้า ทำอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมงภายใน 5.3 วินาที

 

 

ดีไซน์ภายนอกอย่างที่เห็น Elantra N แตกต่างจาก Elantra ตัวปรกติ งานออกแบบเน้นความดุดันของเส้นสายบ่งบอกถึงความเป็น Sporty Sedan ของรถคันนี้ได้อย่างชัดเจน

จากที่เห็นมีการติดตั้งชุดแต่งในหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็นสปอยเลอร์ขนาดใหญ่ กันชนหน้าดีไซน์ใหม่ ช่องดักลมถูกขยายใหญ่ขึ้นกว่าเดิม รวมถึงไฟท้ายดีไซน์โฉบเฉี่ยว และล้ออัลลอยพิเศษเฉพาะรุ่น

 

.

 

ภายในห้องโดยสารใช้จอแสดงผลการขับขี่แบบดิจิตอล บอกค่าสถานะต่างๆ เกี่ยวกับตัวรถครบ ตั้งแค่ค่าอุณภูมิน้ำหล่อเย็น ไปจนถึงแรงดันเทอร์โบ

นอกจากนี้ยังมีตัวจับเวลา การเชื่อมต่อข้อมูลการขับขี่กับสมาร์ทโฟน เบาะที่นั่งเป็นแบบ Bucket Seats กระชับกับสรีระของผู้ขับขี่

 

 

Elantra N ยังมาพร้อมกับช่วงล่างที่เซ็ทมาเพื่อการซิ่งโดยเฉพาะ จานเบรคขนาดใหญ่เส้นผ่านศูนย์กลาง 360 มิลลิเมตร ออกแบบให้มีการระบายความร้อนดีขึ้น ระบบกันสะเทือนปรับได้ด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์

และนอกจากนี้ทางค่ายยังใส่ใจฟีลลิ่งในการขับขี่ ด้วยออปชั่น N Sound Equalizer มอบเสียงของรถแข่งเข้าไปในห้องโดยสาร ซึ่งผู้ขับขี่สามารถปรับรายละเอียดของเสียงได้ด้วยว่าจะเอาเร้าใจมากน้อยแค่ไหน

 

 

Hyundai Elantra N เตรียมทำตลาดในสหรัฐอเมริกาภายในปีนี้ หรืออย่างช้าอาจเป็นในช่วงต้นปี 2022 ส่วนการเป็นเจ้าของในประเทศไทยคงต้องหวังจากตัวแทนนำเข้าอิสระสถานเดียว…

 

Hyundai Elantra N

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา motor1

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!