หลังจากมีข่าวออกมาอย่างต่อเนื่อง่า Hyundai เตรียมเปิดตัวรถกระบะรุ่นแรกของค่ายในเร็วๆ นี้ โดยใช้ชื่อรุ่นว่า Hyundai Santa Cruz

ล่าสุดเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของค่ายได้ปล่อยภาพตัวอย่างแรกของรถรุ่นนี้ออกมา พร้อมประกาศวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

Hyundai Santa Cruz เปิดตัวในฐานนะรถต้นแบบครั้งแรกเมื่อปี 2015 ในงาน Detroit Auto Show 2015 จากข้อมูลในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ ยังไม่มีการพูดถึงรายละเอียดของรถรุ่นนี้มากนัก

ทาง Hyundai บอกเพียงว่ามันจะเป็นรถที่ผสมผสานจุดเด่นระหว่างรถกระบะ, SUV และ Crossover

ทำให้มีความเป็นไปได้สูงกระบะรุ่นนี้จะมาในรูปแบบตัวถัง Unibody ใช้พื้นฐานแบบเดียวกับ Hyundai Santa Fe รถ SUV ของทางค่าย ตามกระแสข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้

 

 

ทางด้านขุมพลังคาดการณ์ว่าอาจมีให้เลือก 2 รุ่นย่อยคือ เครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 185 แรงม้า 241 นิวตัน-เมตร และ เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ให้กำลังสูงสุด 235 แรงม้า แรงบิด 352 นิวตัน-เมตร

จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ขับเคลื่อน 2 ล้อหน้า โดยมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ HTRAC AWD เป็นออปชั่น

 

 

Hyundai Santa Cruz จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 เมษายนนี้ผ่านรูปแบบออนไลน์ และจะเริ่มเดินสายการผลิตในช่วงกลางปีนี้ ใช้โรงงาน Hyundai Motor Manufacturing Alabama (HMMA) ที่รัฐแอละแบมาเป็นฐานการผลิต

 

 

ติดตามราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการและความเคลื่อนไหวอื่นๆ ของ Hyundai Santa Cruz ได้ทาง MagCarZine.com ข่าวสารยานยนต์ให้คุณรู้จริงก่อนใคร…

 

ที่มา hyundainews

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!