ย้อนไปเมื่อปี 2017 Infinity แบรนด์หรูจาก Nissan ได้เปิดตัวรถต้นแบบ Infiniti Q60 Project Black S ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมาก

เพราะนี่เป็นรถที่ Infiniti ร่วมพัฒนากับทีมแข่ง F-1 ของ Renault พันธมิตรจากฝรั่งเศส และถูกคาดหวังว่ามันจะเป็นรถตัวแรงที่สร้างยอดขายได้ดีอีกคันหนึ่ง

 

แต่อย่างไรก็ตาม หลังจากพัฒนามานานถึง 4 ปี ล่าสุดมีข่าวออกมาว่าทาง Infiniti จะตัดสินใจหยุดโปรเจกต์นี้แล้ว

ทั้งๆ ที่ Q60 Project Black S ยังไม่ถูกขายเลยแม้แต่คันเดียว!!

 

 

สื่อยานยนต์ต่างประเทศรายงาน Infiniti จะยุติการพัฒนา Q60 Project Black S ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากแนวทางของบริษัท ที่มองว่าการพัฒนารถสมรรถนะสูงไม่ใช่เป้าหมายหลักของพวกเขา

Ed Lennon ประธานฝ่ายตัวแทนจำหน่ายของ Infiniti ให้สัมภาษณ์ว่า “ตอนนี้พวกเราไม่ได้อยู่ในธุรกิจรถแข่งจริงๆ ผมอยากจะเห็นรถครอสโอเวอร์อย่าง QX60 ซึ่งเป็นกำลังเป็นรถที่มีความต้องการสูง และนั่นคือทิศทางที่เราต้องไป”

 

.

 

Infiniti Q60 Project Black S เป็นรถในสไตล์คูเป้ ซึ่งเป็นการพัฒนาร่วมกันระหว่าง Infiniti และทีม F-1 ของ Renault โดยจะมาพร้อมเครื่องยนต์ V6 ทวินเทอร์โบ ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าให้พละกำลังสูงสุด 563 แรงม้า

ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 245 กิโลเมตร/ชั่วโมง ทำอัตราเร่ง 0-96 กิโลเมตร/ชั่วโมงภายใน 4.0 วินาที

ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาก็มีข่าวออกมาเรื่อยๆ ว่าทาง Infiniti เตรียมจะเปิดตัวรถรุ่นนี้ แต่ท้ายที่สุดแล้วโครงการดังกล่าวก็ยังไม่เกิดขึ้น จนกระทั่งปี 2021 ก็ถูกปิดตัวลงในท้ายที่สุด..

 

 

ที่มา carscoops, motor1

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!