หากพูดถึงหนึ่งในรถที่มีเอกลักษณ์ให้คนจดจำ และมีชื่อเสียงมากที่สุดในวงการภาพยนตร์ เชื่อว่า Aston Martin DB5s ของ James Bond จะต้องติดอันดับต้นๆ อย่างแน่นอน

เพราะนอกจากรถจะมีความสวยงามแล้ว มันยังมีฟังก์ชั่นเจ๋งๆ ที่ติดตั้งมาช่วยในการปฏิบัติภารกิจสายลับในภาพยนตร์

อย่างเช่น การสลับเปลี่ยนป้ายทะเบียน สั่งแผ่นการกระสุนขึ้นมาป้องกันกระจกหลัง หรือเรียกปืนออกมาจากไฟเลี้ยว เป็นต้น

 

.

 

ย้อนชมครั้งแรกที่ James Bond ถูกแนะนำฟังก์ชั่นของรถคันนี้

ฉากนี้ทำให้หลายๆ คน หลงรักรถยนต์รุ่นดังกล่าวขึ้นมาเลยล่ะ

 

Aston Martin DB5 ของ James Bond นั้นนับว่าเป็นรถที่อยู่ในระดับหายากมาก มีเพียง 4 คันเท่านั้นในโลก แต่โอกาสที่คุณจะเป็นเจ้าของมันได้มาถึงแล้ว

เพราะล่าสุด RM Sotheby’s ตัวแทนจำหน่ายรถคลาสสิกชื่อดังของอังกฤษได้นำ 1965 Aston Martin DB5 ของ James Bond ออกมาเปิดประมูลให้คนทั่วไปที่เงินถึง สามารถครอบครองมันได้

 

.

.

 

รถคันนี้ถูกนำกลับมาบูรณะให้สมบูรณ์อีกครั้งในปี 2012 โดยทีมงาน Roos Engineering จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นสำนักแต่งชั้นครูที่ได้รับความไว้วางใจจาก Aston Martin โดยตรง

มันเป็น DB5 ของ James Bond คันที่ 3 จาก ทั้งหมด 4 คันที่ถูกสร้างขึ้นมาในโลกนี้

ข้อแม้อย่างเดียวก็คือ.. มันไม่ได้ถูกถ่ายในหนังโดยตรง เพราะเจ้าคันอันดับที่ 3 ถูกใช้ในการโปรโมตที่สหรัฐอเมริกาแทน

แต่ถึงอย่างนั้น มันก็ถูกใส่ลูกเล่นมาถึง 13 อย่างเหมือนเหมือนที่รถตัวที่ใช้ถ่ายหนังทำได้ ทั้งการสลับป้ายทะเบียน สั่งแผ่นกันกระสุนขึ้นมาป้องกันกระจกหลัง และการเรียกปืนออกมาจากไฟเลี้ยว ตามที่กล่าวไปข้างต้น

 

.

.

.

.

.

.

.

 

สำหรับ Aston Martin DB5 คันนี้ คาดว่าจะถูกประมูลไปในราคาระหว่าง 4-6 ล้านดอลลาร์ หรือตีเป็นเงินไทยก็อยู่ที่ราวๆ 125 – 187 ล้านบาท

แม้จะเป็นตัวเลขที่สูงมากๆ แต่การได้ขับรถคันเดียวกับพยัคฆ์ร้าย 007 แถมยังมีแค่ 4 คันในโลก คงจะเป็นอะไรที่สุดยอดไม่น้อยเลยครับ…

 

ที่มา: rmsothebys, jalopnik, topgear

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...