มีการยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า ปลายปีนี้ Honda City Hatchback ในตัวถัง 5 ประตูจะเปิดตัวในบ้านเรา ซึ่งจะเข้ามาทำตลาดแทนที่ของ Jazz ตัวปัจจุบัน

(อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไม Jazz ไม่ทำตลาดต่อ ซึ่งนั่นก็เป็นคำถามทวงการรถอยากได้คำถามเช่นกัน)

แต่ข้ามไปที่ประเทศจีน Honda Jazz โฉมใหม่นั้นไปทำตลาดที่นั่นด้วย และในวันนี้ เราจะพาไปชมข้อมูลของ Jazz ที่ทำตลาดในประเทศจีนมาให้ได้ชมเรียกน้ำย่อยกันก่อน

 

 

Guangqi Honda ได้เปิดตัว Honda Jazz โฉมใหม่ล่าสุด โดยเป็นโฉมเดียวกับที่เพิ่งเปิดตัวในประเทศญี่ปุ่น เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

รายละเอียดของดีไซน์ภายนอกและภายในเหมือนกันแทบทุกอย่าง แต่สำหรับเวอร์ชั่นจีนจะมีให้เลือกเพียง 2 รุ่นเท่านั้นคือรุ่น Sport และรุ่น Crosstar

 

 

ทางฝั่งของเครื่องยนต์ ตัวเลือกในขุมพลังเบนซิน 1.3 และไฮบริด 1.5 ของเวอร์ชั่นญี่ปุ่นจะถูกตัดออก Jazz ในเวอร์ชั่นจีน

ซึ่งจะขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ให้พละกำลังสูงสุด 128 แรงม้า ที่ 6,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 155 นิวตันเมตร ที่ 4,600 รอบ/นาที

ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ตัวเลขอัตราสิ้นเปลืองระบุไว้ที่ 18 กิโลเมตร/ลิตร

 

.

 

ราคาจำหน่ายของ Honda Jazz ในประเทศจีนสำหรับรุ่น Sport เริ่มต้นที่ 81,800 หยวน (ประมาณ 374,000 บาท) ส่วนรุ่น Crosstar เริ่มต้นที่ 99,800 หยวน (ประมาณ 456,000 บาท)

สำหรับในบ้านเรา Honda Jazz โฉมนี้จะไม่เข้ามาทำตลาดอย่างแน่นอน โดยในปลายปีนี้เราจะพบกับ Honda City Hatchback ในตัวถัง 5 ประตูแทน

เอ่… แต่ว่ามีใครแอบเสียดายดีไซน์น่ารักๆ แบบนี้มั้ยนะ ฮ่าๆ

 

 

ที่มา ghac

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!