นับเป็นธรรมดาเมื่อรถที่ผ่านมือของสำนักชื่อดังจากสหรัฐอย่าง Hennessey จะมีขุมพลังที่เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล พร้อมตัวถังสีดำ ดุดันตามสไตล์ของค่าย อย่างเช่น Ford Ranger Raptor ที่เราได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้

(อ่านเพิ่มเติม จัดเต็ม 30 ภาพความเท่ Ranger Raptor จากสำนักแต่งอเมริกัน ที่มีแค่ 500 คันบนโลก)

 

ล่าสดทาง Hennessey เองได้ปล่อยรถในเวอร์ชั่นพิเศษอีกหนึ่งคัน ซึ่งครังนี้พวกเขาเลือกที่จะยัดความดุดันลงไปใน Jeep Gladiator ด้วยชุดแต่งใหม่ และขุมพลังมากกว่า 1,000 แรงม้า!!

 

Jeep Gladiator ในเวอร์ชั่นของ Hennessey มาในชื่อใหม่ว่า Maximus 

พร้อมขยับพิกัดเครื่องยนต์ จากเครื่องยนต์ Pentastar V6 3.6 ลิตร ตัวเดิม เป็นเครื่องยนต์ Hellcat V8 ซูเปอร์ชาร์จ 6.2 ลิตร พร้อมติดตั้งกล่อง ECU ใหม่ ปรับจูนให้ได้พละกำลังถึง 1,000 แรงม้า

ตัวรถสามารถทำความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมงได้ภายใน 3.9 วินาที

 

 

Hennessey Maximus ไม่ได้มีดีแค่ขุมพลังเท่านั้น ทางสำนักแต่งเองยังได้ติดตั้งชุดแต่งต่างๆ อาทิ ชุดยกจาก King ที่ทำให้ตัวรถสูงกว่าเดิม 6 นิ้ว ล้อแม็กลายใหม่รัดด้วยยางสายลุยจาก BFGoodrich

ด้านหน้าเสริมความแข็งแรงด้วยกันชนขนาดใหญ่ พร้อมไฟ LED ทั้งยังซ่อนเพลทบอกความพิเศษของลำดับการผลิตเอาไว้ที่โคงด้านหน้า ใต้ฝากระโปรงอีกด้วย

 

เพลทเหล็ก บอกลำดับที่การผลิต

 

Hennessey Maximus บนพื้นฐาน Jeep Gladiator

.

.

 

เครื่องยนต์ Hellcat V8 ซูเปอร์ชาร์จ 6.2 ลิตร 1,000 แรงม้า

 

กันชนหน้า พร้อมไฟ LED

.

 

ล้อแม็ก พร้อมยางออฟโรดจาก BFGoodrich

 

เบาะหนังปักโลโก้ Hennessey

 

สำหรับราคาจำนหน่ายของ Jeep Gladiator ในบ้านเกิดสรหัฐนั้น เริ่มต้นที่ 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1.5 ล้านบาท)

ส่วนรถรุ่นพิเศษพร้อมชุดแต่งจาก Hennessey เริ่มต้นที่ 225,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 6.7 ล้านบาท) และมีจำกัดเพียง 24 คันเท่านั้น…

 

.

ที่มา carscoops

Advertisement

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!