เมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา KIA เปิดตัวรถ MPV รุ่นใหม่อย่าง All New KIA Carnival พร้อมส่งทำตลาดในหลายประเทศ รวมถึงประเทศไทยเราด้วย

ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวของ KIA Carnival จากบ้านเกิดในประเทศเกาหลีใต้ เมื่อมีการประกาศเพิ่มรุ่นย่อย Hi Limousine มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งในเครื่องบินชั้นหนึ่ง

 

 

KIA Carnival Hi Limousine จัดที่นั่งในห้องโดยสารแบบ 3 แถว 4 ที่นั่ง ทำให้ห้องโดยสารดูกว้างขวางขึ้น เบาะที่นั่งตกแต่งด้วยวัสดุเกรดพรีเมียม เบาะแถวที่ 2 เป็นที่นั่งแบบกัปตันซีทหุ้มหนังนัปป้าเดินด้ายลาย 3 มิติ ให้ความรู้สึกนุ่มสบายเมื่อร่างกายสัมผัสกับเบาะ

 

.

 

นอกจากนี้ KIA Carnival Hi Limousine ยังมีการเพิ่มอุปกรณ์อำนวยความสะดวกเข้ามาอีกหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอขนาด 7 นิ้วสำหรับผู้โดยสารแถวที่ 2

แผงควบคุมดิจิตอล สำหรับปรับอุณภูมิและควบคุมฟังก์ชั่นต่างๆ ได้จากผู้โดยสาร และที่เป็นไฮไลท์เลยนั่นก็คือที่นวดเท้าไฟฟ้า เพื่อการผ่อนคลายระหว่างเดินทาง

 

 

ที่วางแก้ว ปรับอุณภูมิแบบร้อนหรือเย็นได้

 

ทางด้านขุมพลัง KIA Carnival Hi Limousine จะติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน Smartstream G3.5 GDI แบบ 6 สูบ 294 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 355 นิวตันเมตร

ราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศเกาหลีใต้เปิดราคาที่ 87 ล้านวอน (ประมาณ 2.47 ล้านบาท)

 

ภายใน KIA Carnival Hi Limousine

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา carscoops

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!