ก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน KIA ได้เผยภาพ All-New Grand Carnival รถ MPV ที่ทำตลาดในบ้านเราในปัจจุบัน ออกมาให้ชมกัน

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : Offical: ชมภาพทางการ All New KIA Grand Carnival ก่อนเปิดตัวและเข้าไทยเร็วๆ นี้ เต็มสิบให้เท่าไร!?

 

 

All-New KIA Grand Carnival เจเนอร์เรชั่นที่ 4 คันนี้มีกำหนดการจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2020 นี้ ในประเทศเกาหลีใต้

ทำให้ยังไม่มีข้อมูลด้านสเปคหลุดออกมาให้รับรู้กันในตอนนี้

แต่ทั้งนี้ล่าสุด สื่อทางเกาหลีใต้ได้จับภาพรถคันจริงได้ระหว่างออกวิ่งทดสอบที่เกาหลีใต้ เราจึงนำภาพมาให้ชมกันเพื่อเรียกน้ำย่อยอีกครั้ง

 

ภาพหลุด All-New Kia Grand Carnival คันจริงจากเกาหลีใต้

.

 

ดีไซน์ภายนอกของ All-New Kia Grand Carnival มีความแตกต่างจากโฉมปัจจุบันอย่างเห็นได้ชัด กระจังหน้าและส่วนด้านท้ายได้รับการออกแบบใหม่ โดยได้แรงบันดาลใจมาจาก SUV ของทางค่าย

ส่วนเส้นสายการออกแบบเน้นไปที่ความแข็งแกร่งและโฉบเฉี่ยว เพื่อจับกลุ่มลูกค้าแบบครอบครัว ที่ปัจจุบันเริ่มมีอายุเฉลี่ยน้อยลง

ในการปรับโฉมใหม่ครั้งนี้ ทางด้านของตัวถัง KIA ได้มีการย้ายตำแหน่งของเสา A เพื่อทำให้ด้านหน้าของรถยาวขึ้น

มีการขยับระยะฐานล้อให้ยาวขึ้นกว่าเดิม เพื่อเพิ่มพื้นที่ภายในห้องโดยสาร แต่ยังคงใช้ประตูสไลด์แบบเดิมที่เป็นเอกลักษณ์ของรถรุ่นนี้

 

.

.

 

ทางด้านของขุมพลังเบื้องต้น ทาง KIA ยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด ซึ่งคาดการณ์กันว่า ในเวอร์ชั่นที่จำหน่ายในต่างประเทศ จะใช้ขุมพลังเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 4 สูบ 2.5 ลิตร 280 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 420 นิวตันเมตร

ส่วนเวอร์ชั่นที่จะเข้ามาจำหน่ายในบ้านเรา จะปรับเครื่องยนต์ใหม่ตามเมืองนอก หรือใช้เครื่องดีเซลเทอร์โบ 4 สูบ 2.2 ลิตร 197 แรงม้าตัวเดิมนั้น ก็ต้องรอการยืนยันอีกครั้ง

 

All New KIA Grand Carnival มีกำหนดจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศเกาหลีใต้เป็นที่แรก ในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2020

ส่วนรถจะเข้าไทยเมื่อไหร่นั้นหากมีความเคลื่อนไหวและข้อมูลเพิ่มเติมออกมา เราจะนำมาอัปเดตให้ทราบกันอีกครั้งครับ

 

.

 

ที่มา : bobaedream, kianewscenter

Advertisement

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...