หลังจากมีข่าวออกมาอย่างต่อเนื่องว่า KIA เตรียมเปิดตัว All New KIA Grand Carnival โฉมใหม่ เมื่อไม่นานมานี้ได้ปล่อยภาพตัวอย่างแรกของรถรุ่นใหม่ออกมาให้ได้ชมกัน

(อ่าน: อัปเดต: KIA ปล่อยภาพตัวอย่างแรกของ All New KIA Grand Carnival 2021 ก่อนเปิดตัวปีนี้)

และก่อนที่เราจะได้เห็นตัวเป็นๆ ของ All New KIA Grand Carnival ล่าสุดทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ KIA  ก็ได้ปล่อยภาพชุดแรกของรถรุ่นนี้ออกมาเรียกน้ำย่อยแล้ว

 

 

นี่คือภาพอย่างเป็นทางการของ All New KIA Grand Carnival รถในเจเนอร์เรชั่นที่ 4 ซึ่งมีกำหนดการจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี ในประเทศเกาหลีใต้

โดยจากภาพที่เปิดเผยออกมา ดีไซน์ภายนอกแตกมีความแตกต่างจากโฉมปัจจุบันอย่างเห็นได้ชัด กระจังหน้าและส่วนด้านท้ายได้รับการออกแบบใหม่ โดยได้แรงบันดาลใจมาจาก SUV ของทางค่าย

ส่วนเส้นสายการออกแบบเน้นไปที่ความแข็งแกร่งและโฉบเฉี่ยว เพื่อจับกลุ่มลูกค้าแบบครอบครัว ที่ปัจจุบันเริ่มมีอายุเฉลี่ยน้อยลง

 

 

ในการปรับโฉมใหม่ครั้งนี้ ทางด้านของตัวถัง KIA ได้มีการย้ายตำแหน่งของเสา A เพื่อทำให้ด้านหน้าของรถยาวขึ้น

มีการขยับระยะฐานล้อให้ยาวขึ้นกว่าเดิม เพื่อเพิ่มพื้นที่ภายในห้องโดยสาร แต่ยังคงใช้ประตูสไลด์แบบเดิมที่เป็นเอกลักษณ์ของรถรุ่นนี้

 

 

ทางด้านของขุมพลังเบื้องต้น ทาง KIA ยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด ซึ่งคาดการณ์กันว่า ในเวอร์ชั่นที่จำหน่ายในต่างประเทศ จะใช้ขุมพลังเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 4 สูบ 2.5 ลิตร 280 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 420 นิวตันเมตร

ส่วนเวอร์ชั่นที่จะเข้ามาจำหน่ายในบ้านเรา จะปรับเครื่องยนต์ใหม่ตามเมืองนอก หรือใช้เครื่องดีเซลเทอร์โบ 4 สูบ 2.2 ลิตร 197 แรงม้าตัวเดิมก็ต้องติดตามกันต่อไป

 

 

All New KIA Grand Carnival มีกำหนดจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศเกาหลีใต้เป็นที่แรก โดยจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2020

หากมีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติม MagCarZine.com จะมาอัปเดตให้ทราบครับ

 

ที่มา kianewscenter

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!