ค่ายรถจากเกาหลีใต้อย่าง Kia ได้ทำการเปิดตัว Kia Stinger โฉมโมเดลปี 2021 โดยเป็นการปรับหน้าใหม่ Minorchange ออกมาแล้วที่เกาหลีใต้ พร้อมกับเพิ่มออปชั่นของรถเข้าไปหลายอย่าง

โดยค่ายหวังจะกระตุ้นยอดขายของรถให้ได้ หลังก่อนหน้านี้ทำยอดได้ไม่ดีนัก จนมีกระแสว่า Kia Stinger อาจถูกเลิกทำตลาด หากยังทำยอดได้ไม่ถึงเป้า

 

2021 Kia Stinger

 

สำหรับ Kia Stinger โมเดลปี 2021 คันนี้ยังคงใช้รหัสตัวถัง CK ที่เปิดตัวออกมาครั้งแรกเมื่อปี 2017

รถนั้นเป็นรถเก๋งซีดาน 5 ประตูแบบหลังคาลาดในพิกัด D-Segment โดยมีขนาดมิติตัวถังที่ 4,830 x 1,870 x 1,400 มิลลิเมตร (ยาว x กว้าง x สูง) ระยะฐานล้อ 2,910 มิลลิเมตร

 

 

การปรับ Minorchange ในครั้งนี้มากับไฟหน้า LED ใหม่ทั้งกราฟฟิกภายในและโคมภายนอกและมีการรมดำให้เข้มขึ้น

ด้านท้ายของรถก็มีการปรับมาใช้ไฟ LED แบบยาวคาดทั้งฝากระโปรงหลัง พร้อมไฟเลี้ยว LED แบบ 10 จุดวางเรียงเป็นธงตราหมากรุก

รถยังมาพร้อมกับล้ออลูมิเนียมลายใหม่สองลวดลาย มีให้เลือก 18 และ 19 นิ้ว รวมถึงท่อไอเสียและดิฟฟิวเซอร์ท้ายแบบใหม่จะมาเป็นออปชั่นให้ซื้อเพิ่ม

 

 

ในส่วนของภายในก็มีการเปลี่ยนบางจุด โดยจุดที่ถูกอัปเกรดชัดเจนที่สุดจะเป็นหน้าจอ Infotainment ใหม่ขนาด 10.25 นิ้วแบบไวด์สกรีน มาพร้อมระบบนำทางในตัว

ส่วนการเปลี่ยนแปลงในจุดอื่นๆ ก็จะเป็นการเปลี่ยนวัสดุแผงคอนโซลหน้าให้ดูหรูหราขึ้น และติดตั้งไฟสร้างอารมณ์ในห้องโดยสารมาให้โดยสามารถเลือกได้ถึง 64 สี

ในส่วนของเบาะก็มาพร้อมกับสีน้ำตาลเข้มใหม่ และมีทางเลือกวัสดุมากขึ้นโดยเวอร์ชั่นเกาหลีจะมีหนังแบบ Nappa ปักแบบลวดลายข้าวหลามตัดเป็นทางเลือก ส่วนเวอร์ชั่นต่างประเทศจะมีวัสดุหนังสังเคราะห์ให้เลือก

 

 

ขุมพลังของ 2021 Kia Stinger ยังไม่เปิดเผยออกมาว่าจะเป็นเครื่องยนต์ 4 สูบเบนซินเทอร์โบ 2.0 ลิตร และ 3.3 ลิตร V6 เหมือนเดิมหรือไม่

แต่สื่อนอกได้คาดการณ์ว่ารถจะมาพร้อมกับเครื่องใหม่ 4 สูบ 2.5 ลิตร เทอร์โบ 300 แรงม้า และ 3.5 ลิตร V6 375 แรงม้า ที่ยกมาจาก Genesis G80

 

ซึ่งก็ต้องรอ Kia เปิดตัวรถอย่างเป็นทางการอีกครั้งในช่วงปลายปีนี้ ในรุ่นเดิมนั้นรถมีราคาเริ่มต้นในสหรัฐฯ ที่ 33,090 ดอลลาร์ฯ (ราว 1.02 ล้านบาท)

ส่วนในไทยเคยถูกนำเข้ามาขายในราคา 2.99 ล้านบาท ก็ต้องดูว่าโฉมใหม่ราคาจะเปลี่ยนจากเดิมหรือไม่

 

2021 Kia Stinger จะเริ่มวางจำหน่ายที่เกาหลีใต้ก่อนในช่วงควอเตอร์ที่ 3 ของปีนี้ ก่อนที่จะเริ่มวางขายในตลาดโลกหลังจากนี้ในช่วงปลายปีนี้

หากมีอัปเดตเราจะนำมารายงานให้ทราบกันอีกครั้งครับ

 

ที่มา : carscoops, caranddriver, motor1

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...