ย้อนกลับไปเมื่อเดือนธันวาคม 2020 ที่ผ่านมา Nissan Kicks Minorchange ได้ถูกเปิดตัวออกมาที่สหรัฐฯ โดยมีทางเลือกเป็นเครื่องเบนซิน 1.6 ลิตร ต่างจากเวอร์ชั่นไทยที่เป็น e-POWER

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : พาชม Nissan Kicks สเปคสหรัฐฯ เบนซิน 1.6 ลิตร 122 แรงม้า รอเปิดราคา โฉมเก่าเริ่ม 573,000 บาท

ล่าสุด ได้มีการเปิดราคาของ Kicks ที่สหรัฐฯ ออกมาแล้ว โดยจะมีราคาเริ่มที่ 19,500 ดอลลาร์ฯ (ราว 580,000 บาท) เพิ่มขึ้นจากโฉมเดิมมาเพียงเล็กน้อย

 

 

สำหรับ Nissan Kicks เวอร์ชั่นสหรัฐฯ จะมาพร้อมกับขุมพลัง เบนซิน 1.6 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 122 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 155 นิวตัน-เมตร

จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ Xtronic CVT ขับเคลื่อน 2 ล้อหน้า

อัตราบริโภคเชื้อเพลิงของ Kicks สเปคสหรัฐฯ จะอยู่ที่ 13.18 กม./ลิตร สำหรับขับขี่ในเมือง 15.3 กม./ลิตร สำหรับขับขี่บนทางด่วน และเฉลี่ยรวมกันออกมาที่ 14.03 กม./ลิตร

ซึ่งเมื่อดูจากสเปคแล้ว ทำให้หลายคนมองว่าขุมพลัง e-POWER ของรถสเปคไทยดูจะน่าใช้มากกว่าพอสมควร

 

 

ในส่วนของหน้าตารถก็แน่นอนว่าเหมือนกับสเปคไทยทุกประการ ยกเว้นล้ออัลลอย 17 นิ้วที่ลวดลายต่างกัน

สีรถที่ถูกนำมาโปรโมทนั้นเป็นสีน้ำเงิน Super Blue ตัดด้วยหลังคาสีดำ ดูแล้วสวยพอสมควร ซึ่งต่างจากสีน้ำเงินของไทยไทยที่เป็นสีน้ำเงิน Night Blue ที่มีเฉดเข้มกว่า

 

 

ในส่วนของภายใน รถมาพร้อมกับ Infotainment จอสัมผัส 8 นิ้ว รองรับ Apple CarPlay/Android Auto และช่องเสียบ USB สามช่องเป็นออปชั่นพื้นฐานทุกรุ่นย่อย

มาตรวัดก็เป็นแบบดิจิตัลขนาด 7 นิ้วเหมือนรถสเปคไทย รวมถึงเบาะหนังที่มีให้เลือกเป็นสีทูโทนด้วยเช่นกัน

 

 

Nissan Kicks Minorchange จะเริ่มวางขายที่สหรัฐฯ อย่างเป็นทางการในเดือนกุมภาพันธ์ 2021 ที่จะถึงนี้ โดยคู่แข่งในพิกัดเดียวกันจะประกอบไปด้วย Kia Soul, Hyundai Venue, Chevy Trailblazer และ Honda HR-V

ทั้งนี้สำหรับคุณผู้อ่านแล้วคิดว่ารถสเปคสหรัฐฯ ที่เป็นเครื่องเบนซินล้วน กับสเปคไทยที่เป็นเครื่อง e-POWER คิดว่าเวอร์ชั่นไหนน่าสนใจมากกว่ากันครับ?

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา : nissannewsmotor1

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...