เชื่อว่าส่วนใหญ่แล้วรถซูเปอร์คาร์ที่มีความเร็วแรง ได้ถูกสร้างมูลค่าขึ้นมาให้เป็นของหรูที่ใช้สำหรับบ่งบอกฐานะได้ ส่วนเรื่องประสิทธิภาพนั้นเป็นผลพลอยได้เฉยๆ

แต่ถึงอย่างนั้น ก็ได้มีเหตุการณ์น่าประทับใจที่ทำให้ประสิทธิภาพความเร็วแรงของซูเปอร์คาร์ดูมีค่ามากกว่าเป็นเพียงของหรูเท่านั้นได้เกิดขึ้นมา

เมื่อตำรวจอิตาลี ได้ทำภารกิจที่แข่งกับเวลา นั่นคือการการขนส่ง “ไต” แบบเร่งด่วนไปที่มหาลัยทางการแพทย์เพื่อใช้ในการปลูกถ่ายช่วยชีวิต

ที่น่าทึ่งก็คือ พวกเขาขับโดยใช้เวลา 2 ชั่วโมง จากเส้นทางที่ปกติแล้วต้องใช้เวลาถึง 6 ชั่วโมง ด้วย Lamborghini Huracan!!

 

 

เรื่องราวนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกมาในวันที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา จากตำรวจทางหลวงประเทศอิตาลี ที่ได้นำวิดีโอภารกิจส่งไตแบบเร่งด่วนมาให้ได้ดูกันผ่านทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของพวกเขา

 

รายงานเผยว่าภารกิจครั้งนี้ได้เริ่มขึ้นที่เมืองหลวงกรุง Rome โดยพวกเขาต้องนำไตไปส่งที่มหาลัยทางการแพทย์ Gemelli University ที่เมือง Padua เพื่อใช้ปลูกถ่ายให้กับคนไข้รายหนึ่ง

ความห่างระหว่างสองเมืองนั้นมีระยะทางอยู่ที่ 489 กิโลเมตร ซึ่งพอๆ กับเส้นทาง กรุงเทพฯ – อุตรดิตถ์ ในบ้านเรา

ตำรวจทางหลวงนั้นใช้ความเร็วเฉลี่ย 233 กม./ชม. ทำให้ไปถึงที่หมายได้ภายใน 2 ชั่วโมง จากที่รถทั่วไปจะใช้เวลาเดินทาง 6 ชั่วโมง

ซึ่งข้อความในทวิตเตอร์ด้านบนนั้นพวกเขาก้ได้ทำการขอบคุณกระทรวงสาธารณะสุข และศูนย์ปลูกถ่ายอวัยวะแห่งชาติ รวมไปถึง Lamborghini ที่ทำให้ตำรวจทางหลวงได้มีส่วนร่วมในภารกิจสำคัญครั้งนี้

 

 

สำหรับรถที่ใช้ทำภารกิจนั้นก็เป็น Lamborghini Huracan รถซูเปอร์คาร์รุ่นดังของค่ายกระทิง ที่ติดตั้งเครื่อง V10 ขนาด 5.2 ลิตร 631 แรงม้า (สเปคโมเดลปี 2017-2019) จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ Dual-Clutch 7 สปีด

มีการระบุว่า Lamborghini ตำรวจทางหลวงอิตาลีได้ซื้อมาใช้งานเมื่อปี 2017 โดยปกติจะใช้ลาดตระเวณและใช้สำหรับภารกิจการไล่ล่าพิเศษ

เชื่อว่าหลังจากนี้หากมีภารกิจพิเศษที่ต้องการแข่งขันกับเวลาอีกครั้ง เชื่อว่าจะได้เห็น Lamborghini Huracan คันนี้ได้ถูกใช้ประโยชน์จากความแรงของมันอีกแน่นอนครับ

 

ที่มา : poliziadistato, insidehook, interestingengineering

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...