KTM SX-E 5 มอเตอร์ไซค์วิบากไฟฟ้า ไซส์เด็กแต่ออปชั่นเต็ม เซ็ตระบบช่วงล่างแบบรถแข่ง

หลังจากใช้เวลาซุ่มพัฒนาร่วม 10 ปี ในที่สุด KTM SX-E 5 มอเตอร์ไซค์วิบากขุมพลังไฟฟ้าสำหรับเด็กจาก KTM ก็ได้โอกาสเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

ค่ายส้มแห่งแดนจิงโจ้เผยผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการว่า มอเตอร์ไซค์วิบากคันนี้เหมาะสำหรับเด็กๆ ที่กำลังจะเริ่มต้นเข้าสู่เส้นทางการเป็นนักบิด และมือโปรที่ต้องการรถเพื่อฝึกซ้อม

เนื่องจากมันเป็นรถที่ขับง่าย และให้พละกำลังที่ไม่ต่างจากมอเตอร์ไซค์ทั่วไป

 

 

KTM SX-E 5 ถูกออกแบบมาสำหรับเด็กอายุ 3-10 ขวบ มาพร้อมระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า โดยสามารถปรับโหมดการขับขี่ได้ถึง 6 โหมด

และถึงแม้มันจะเป็นมอเตอร์ไซค์ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า แต่ทางค่ายเคลมว่าความรู้สึกในการขับขี่นั้น แทบจะไม่ต่างจาก KTM 50 SX รถวิบากสำหรับเด็กอีกรุ่นที่เครื่องยนต์ 2 จังหวะ 50 ซีซี และเปิดตัวไปเมื่อปี 2017

 

KTM 50 SX

.

KTM SX-E 5

 

ในส่วนของระบบช่วงล่าง ทาง KTM เผยว่า แชสซีของ SX-E 5 ถูกพัฒนาขึ้นมาพร้อมกับรถในตระกูล SX ซึ่งเป็นตระกูลรถแข่งของทางค่าย มีการเพิ่มเทคโนโลยีโช้คลม WP XACT 35 และดิสก์เบรคคุณภาพสูงเข้ามาในรถรุ่นนี้ด้วย

“SX-E 5 มาพร้อมกับช่วงล่างแบบพรีเมียมที่เราใช้กับรถในรุ่น SX แต่จะมีการปรับมาใช้มอเตอร์ไฟฟ้าแทน เพื่อให้ง่ายต่อการขับขี่ และในขณะเดียวกันก็ยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย

มอเตอร์ไซค์เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังเริ่มต้น ไปจนถึงนักแข่งตัวน้อย เนื่องจากมันสามารถทำเวลาได้ดีไม่แพ้กับมอเตอร์ไซค์แบบเครื่องยนต์สันดาปฯ เลย” 

Joachim Sauer ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ KTM ให้สัมภาษณ์

 

 

จากข้อมูลทางหน้าเว็บไซต์ KTM SX-E 5 จะเริ่มวางจำหน่ายภายในสิ้นปี 2019 นี้ที่ตัวแทนจำหน่ายในต่างประเทศ ส่วนราคาเปิดตัวนั้นคาดว่าคงจะมีการประกาศออกมาในช่วงปลายปีเช่นกัน

ส่วนแฟนคลับค่ายส้มในบ้านที่อยากจะซื้อมาให้ลูกๆ ที่บ้านล่ะก็ อาจจะต้องสั่งซื้อเข้ามาจากต่างประเทศ ซึ่งคาดว่าราคาหลังจากรวมภาษีแล้ว คงจะเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวครับ…

 

 

.

.

 

ที่มา ktm

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!