ก่อนหน้านี้ค่ายรถจากแดนน้ำหมอย่าง Bugatti ได้เปิดตัวรถรุ่นพิเศษอย่าง La Voiture Noire ในงานมอเตอร์โชว์ที่เมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

รถยนต์รุ่นพิเศษคันนี้เป็นรถที่ผลิตออกมาเพื่อฉลองวาระครบรอบ 110 ปีของทางค่าย ซึ่งมีการเปิดเผยว่ามันถูกวางจำหน่ายในราคาสูงถึง 16.7 ล้านยูโร หรือประมาณ 600 ล้านบาทด้วยกัน

 

 

แม้ว่ารถรุ่นพิเศษคันนี้จะมีราคาสูงลิบลิ่ว แต่ทว่าในวันเดียวกับที่เปิดตัวเจ้ารถคันนี้ก็ถูกติดป้าย Sold Out ไปเป็นที่เรียบร้อย ทิ้งให้สื่อหลายสำนักต่างดาดเดาว่าใครกันที่เป็นเจ้าของรถหรูคันนี้!?

แต่ทว่าไม่นานหลังจากข่าวการเปิดตัวและจำหน่ายรถหรูรุ่นดังกล่าว ก็มีข่าวของเจ้าของออกมา…

 

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา สื่อกีฬาจากประเทศสเปนอย่าง Marca รายงานว่าผู้ที่ได้ครอบครองเจ้า La Voiture Noire อาจจะเป็นดาวเตะจากโปรตุเกสอย่าง Cristiano Ronaldo ก็เป็นได้!!

 

 

ก่อนหน้านี้มีการคาดการณ์กันว่า Bugatti La Voiture Noire ถูกซื้อโดย Ferdinand Piech มหาเศรษฐีจาก Volkswagen Group

แต่ข่าวล่าสุดระบุว่า Cristiano Ronaldo เป็นคนแรกที่ยื่นซื้อรถคันนี้ โดยเขาเสนอเงินให้กับทาง Bugatti จำนวน 11 ล้านยูโร หรือประมาณ 400 ล้านบาท

ซึ่งเป็นตัวเลขที่น้อยกว่าราคาที่มีการเปิดเผยไปก่อนหน้านี้ แต่ก็เป็นข้อเสนอที่ทำให้ทางค่ายรถตอบรับในทันที เพราะเห็นถึงความอยากได้และตั้งใจจริงของเขา

 

 

อย่างไรก็ตามไม่ว่าเจ้าของใหม่จะเป็นใคร แต่เขาอาจจะต้องรอไปอีก 3 ปีด้วยกัน กว่าจะได้มีโอกาสขับรถคันนี้

เนื่องจากว่าทางโรงงานกำลังทำการเก็บรายละเอียดในขั้นตอนสุดท้าย ซึ่งคาดว่าจะพร้อมส่งมอบในปี 2021

และเมื่อนั้นเราคงจะได้ทราบกันว่า ตกลงแล้วเป็นสตาร์จากโปรตุเกส หรือเจ้าสัวจาก Volkswagen Group หรือเศรษฐีคนไหนกันแน่ ที่ได้ครอบครองรถคันนี้….

 

 

ที่มา dailymail, motoring, unilad

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!