เครื่องยนต์ในรหัส 2JZ จาก Toyota เครื่องยนต์ขวัญใจสายซิ่งที่เรามักจะเห็นมันถูกจับไปโมดิฟาย วางแทนเครื่องยนต์เดิมอยู่บ่อยครั้ง

และล่าสุดเรามีผลงานการโมดิฟายเครื่อง 2JZ ที่ถูกจับไปใส่ในห้องเครื่องของ Lamborghini มาให้ได้ชมกัน…

 

 

นี่คือผลงานการโมดิฟายจาก Bryce Yeager เจ้าของสำนักแต่ง Street Aero จากสหรัฐอเมริกา และยูทูปเบอร์ชื่อดัง โดยผลงานดังกล่าวเป็นการจับเอาเครื่อง 2JZ-GTE VVTi จาก Toyota Supra มาติดตั้งในตัวถังของ Lamborghini Gallardo ปี 2005

 

 

โปรเจกต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ครั้งแรกเมื่อช่วงปี 2020 ที่ผ่านมา ในช่องยูทูป Bryce Yeager ซึ่งมีการอัปเดตความเคลื่อนไหวอยู่ตลอด ก่อนจะโด่งดังใน Tik Tok หลังจากมีผู้เข้าชมคลิปของเขามากกว่า 4 ล้านครั้ง

ในโปรเจกต์ Lamborghini คันนี้ Bryce Yeager ได้จัดการถอดเครื่องยนต์เดิม ที่เป็นเครื่องยนต์ 5.2 ลิตร V10 ออก และแทนที่ด้วยเครื่อง 2JZ-GTE VVTi 3.0 ลิตร Twin Turbo แต่ยังคงใช้เกียร์ 6 สปีดตัวเดิมของ Gallardo

ซึ่งเป้าหมายของการโมดิฟายครั้งนี้คือ การเรียกพละกำลัง 1,000 แรงม้าจากเครื่อง 2JZ ลูกนี้

 

 

อย่างไรก็ตามตั้งแต่ปี 2020 จนถึงตอนนี้รถโปรเจกต์คันดังกล่าวยังไม่พร้อมที่จะออกวิ่ง

หากใครที่อยากติดตามความเคลื่อนไหวของ Lamborghini Gallardo คันนี้ ก็เข้าไปติดตามได้ที่ช่องยูทูป Bryce Yeager, อินสตาแกรม yeagerbomb142 หรือทาง Tik Tok @yeagerbomb142 ได้เลย

 

.

 

ที่มา yeagerbomb142

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!