แม้ว่าการเป็นเจ้าของ Lamborghini Aventador อาจเป็นเรื่องยากสำหรับหลายคน

แต่ถ้าหากคุณมีเครื่องพิมพ์ 3 มิติ และฝีมือช่างล่ะก็ คุณเองก็สามารถเป็นเจ้าของกระทิงดุจากแดนมักกะโรนีคันนี้ได้ แถมยังประหยัดงบไปอีกหลายล้านบาทอีกด้วย…

 

 

Sterling Backus คุณพ่อชาวอเมริกัน และลูกชายของเขาได้แสดงให้ทุกคนได้เห็นถึงความเป็นไปได้ในการเป็นเจ้าของ Lamborghini Aventador ด้วยงบเพียงแค่ 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 600,000 บาท) 

“ผมกับลูกชายพยายามสร้าง Lamborghini Aventador จากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ เป้าหมายของเราคือการแสดงให้เด็กๆ เห็นว่า วิทยาศาสตร์ วิศวกรรม และพลังแห่งเทคโนโลยีนั้นเจ๋งแค่ไหน” Sterling อธิบายเอาไว้ในแฟนเพจ 3D Car Printing ของเขา

 

 

ทุกชิ้นส่วนที่เป็นตัวถังภายนอกของ Lamborghini Aventador คันนี้ ถูกสร้างขึ้นมาจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติทั้งสิ้น ก่อนนำไปเคลือบด้วยคาร์บอนไฟเบอร์อีกชั้นหนึ่ง

ส่วนช่วงล่าง และโครงร้างของตัวรถนั้นทำมาจากเหล็กทั้งหมด จึงถือเป็นรถที่มีความแข็งแรงคงทนพอสมควร

 

 

ชิ้นส่วนจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ

.

 

Lamborghini Aventador จากเครื่องพิมพ์ 3 มิติคันนี้ไม่ใช่ของเล่นชิ้นใหญ่สำหรับตั้งโชว์เฉยๆ

Sterling และลูกชายตั้งใจที่จะทำให้มันสามารถวิ่งได้ด้วย

โดยในส่วนของเครื่องยนต์ ใช้เป็นเครื่องยนต์ 5.7 ลิตรจาก Chevy Corvette แทนที่เครื่องยนต์ 6.5 ลิตร V12 แบบดั้งเดิมของ Aventador จับคู่กับเกียร์ของ Porsche 911  

 

เป็นการดัดแปลงรถที่ทำได้ค่อนข้างยอดเยี่ยมเลยล่ะ

.

.

 

จากการให้สัมภาษณ์ล่าสุดของคุณ Sterling โปรเจกต์ของเขากับลูกชายชิ้นนี้ยังเหลืออีกหลายขั้นตอน ก่อนที่มันจะเสร็จสมบูรณ์

ถึงอย่างนั้นก็ตาม ในระหว่างการทำงานชิ้นนี้มันก็สร้างความสุขให้เขาและลูกชายได้ไม่น้อย

“เรายังมีสิ่งที่ต้องทำอีกมากกว่าที่รถจะเสร็จ แต่การเดินทางทำให้เราพบกับความสนุกมากมาย” Sterling ให้สัมภาษณ์กับสื่อออสเตรเลีย

 

 

คลิปวิดีโอโปรเจกต์ของคุณ Sterling และลูกชาย


เมื่อวันที่ Aventador เวอร์ชันเครื่องพิมพ์ 3 มิตินี้เสร็จพร้อมลงถนนจริงๆ ทีมงาน MagCarZine ไม่พลาดที่จะนำมาอัปเดตฝากผู้อ่านทุกท่านแน่นอน

คอยติดตามได้เลยครับ..

 

ที่มา motor1, 3D Car Printing

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!