ย้อนกลับไปเมื่อช่วงกลางปีนี้ ทาง MagCarZine ได้เคยนำเสนอเรื่องราวของสองพ่อ-ลูก ที่พยายามจะสร้าง Lamborghini Aventador จากเครื่องพิมพ์ 3 มิติขึ้นมาจนประสบความสำเร็จ

(อ่านเรื่องราวเต็มได้ที่ : พ่อลูกสร้าง Lamborghini Aventador จากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ เตรียมนำไปวิ่งทดสอบ)

 

 

ย้อนเรื่องราวกลับไปถึงการสร้างรถ

Sterling Backus คุณพ่อชาวอเมริกัน และลูกชายของเขาได้แสดงให้ทุกคนได้เห็นถึงความเป็นไปได้ในการเป็นเจ้าของ Lamborghini Aventador ด้วยงบเพียงแค่ 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 600,000 บาท) 

Sterling เผยถึงสาเหตุของโปรเจกต์ดังกล่าวว่าลูกของเขาเป็นเด็กที่รักในเรื่องการประดิษฐ์สิ่งของ

แล้วด้วยการที่ลูกชายของเขาก็ชอบเล่นเกมแข่งรถและมักจะใช้ Lamborghini Aventador อยู่เสมอ เขาจึงเสนอกับพ่อว่า “เรามาสร้างรถคันนี้กันไหม”

โปรเจกต์นี้จึงเกิดขึ้นมาและทำให้ลูกชายของเขาตื่นเต้นและมีความสุขมากๆ กับการได้สร้างรถคันดังกล่าว

 

 

ทุกชิ้นส่วนของรถคันี้ถูกสร้างจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติก่อนจะนำไปเคลือบด้วยคาร์บอนไฟเบอร์อีกชั้น

 

นอกจากนี้แล้ว ช่วงล่างของรถยังถูกสร้างขึ้นด้วยเหล็กทั้งหมด รวมถึงรถจะถูกติดตั้งเครื่องยนต์ 5.7 ลิตร ที่ถอดมาจาก Chevrolet Corvette ด้วย

หมายความว่าเป้าหมายของ Sterling นั้นไม่ใช่แค่จะสร้างมันขึ้นมาตั้งโชว์เฉยๆ แต่จะทำให้รถวิ่งได้จริงๆ ด้วย

แต่อย่างไรก็ตาม โปรเจกต์ดังกล่าวยังห่างไกลกับความสำเร็จ เพราะการทำรถแบบแฮนด์เมดด้วยตัวคนเดียว ไม่ใช่เรื่องที่จะทำกันได้ง่ายๆ

 

.

 

เรื่องราวที่ว่านี้ได้ทำให้ Lamborghini เห็นถึงความพยายามของสองพ่อ-ลูก พวกเขาจึงติดต่อไปยัง Sterling เพื่อมอบของขวัญสุดพิเศษโดยทันที

สำหรับแผนการเซอร์ไพรส์ในเทศกาลคริสมาสต์ ด้วยการนำรถคันจริง มาสลับกับรถคันที่สองกำลังสร้าง เพื่อให้ลูกชายของ Sterling ได้เติมเต็มความฝันในการได้สัมผัส Lamborghini Aventador ของจริง

 

วิดีโอการเซอร์ไพรส์จาก Lamborghini

 

ถึงอย่างนั้นก็ไม่มีการเผยว่า Lamborghini ได้ทำการมอบรถให้กับสองพ่อ-ลูกไปเลย หรือว่าเพียงแค่นำรถมาให้สองพ่อลูกได้มีโอกาสขับรถเพียงอย่างเดียว

แต่แคมเปญนี้ได้ทำให้ Lamborghini ได้รับคำชมอย่างล้นหลาม ถึงความเอาใจใส่ลูกค้าที่รักในแบรนด์อย่างแท้จริงอีกด้วย

 

ที่มา: lamborghini

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...