ยลโฉม Lamborghini Lambo V12 Vision GT ต้นแบบซูเปอร์คาร์ที่ไม่ได้ทำออกมาขาย!?

Lamborghini ได้ทำการเปิดตัว Lambo V12 Vision Gran Turismo รถคอนเซปต์รุ่นใหม่ล่าสุด ที่โดดเด่นทางด้านดีไซน์ทำให้เรานึกถึงรถของแบทแมน อัศวินแห่งรัตติกาลยังไงอย่างงั้น

และที่พิเศษคือรถคันนี้จะไม่ถูกผลิตออกมาขายจริงแต่อย่างใด แต่ทุกคนสามารถเข้าไปสัมผัสได้ใน Gran Turismo เกมแข่งรถชื่อดัง ที่งานนี้ทางค่ายกระทิงได้สร้างรถขึ้นมาให้โดยเฉพาะ

 

 

ถึงแม้ตัวรถจะถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเกม แต่ทางค่ายก็ได้สร้างรถต้นแบบตัวจริงและนำมาโชว์ในงานแข่งขันชิงแชมป์โลก Gran Turismo ด้วย

 

Stefano Domenicali ซีอีโอของค่ายได้ออกมาพูดถึงดีไซน์ของรถว่าได้ใน DNA ความเป็น Lamborghini ในอดีตเข้าไปอย่างเต็มเปี่ยม

อย่างเช่น ปีกท้ายขนาดใหญ่ด้านหลัง ไฟหน้าและไฟท้ายรูปตัว Y และกระจกหน้าที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Lamborghini Marzal 1967 มาผสมเข้าไปกับความล้ำยุค

 

เขาบอกว่านี่ทำให้มันกลายเป็น “รถแห่งอนาคต”

 

ภายในของรถก็เป็นแบบที่นั่งเดี่ยวโดยวางพวงมาลัยเอาไว้ตรงกลาง ซึ่งพวงมาลัยที่ติดตั้งมาให้สามารถยิงโฮโลแกรมออกมาแสดงผลข้อมูลของรถได้ เรียกได้ว่าพิเศษและเอาใจชาวเกมสุดๆ

 

.

 

Lambo V12 Vision GT ได้ติดตั้งเครื่องยนต์ตัวเดียวกับ Lamborghini Sian ซึ่งเป็นเครื่องเบนซิน V12 ขนาด 6.5 ลิตร แบบ mild-hybrid ให้กำลังสูงสุด 808 แรงม้า

สามารถเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 2.8 วินาที และทำความเร็วได้สูงสุด 350 กม./ชม.

 

 

Lambo V12 Vision GT จะถูกอัพเดทเข้ามาให้สาวก Gran Turismo ได้สัมผัสกันในช่วงฤดูใบไม้ผลิของทางแถบประเทศยุโรปปีหน้า หรือราวๆ เดือน มีนาคม-มิถุนายน

ใครที่อยากสัมผัสไฮเปอร์คาร์คันนี้และมีเครื่อง PlayStation 4 ไว้แล้ว แต่ยังไม่มีเกมในเครื่อง ก็เตรียมซื้อมารอเล่นกันไว้ได้เลยครับ..

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา: lamborghini

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...