ย้อนกลับไปไม่นานนี้ Lexus ได้เปิดตัว SUV รุ่นล่าสุดของค่ายอย่าง Lexus GX460 ซึ่งจะทำตลาดในสหรัฐอเมริกา

แต่ล่าสุดมีความคืบหน้าว่า รถรุ่นนี้กำลังจะถูกนำไปทำตลาดในแถบยุโรปตะวันออกอย่างที่รัสเซียและยูเครน รวมถึงในโซนเอเชียกลางที่ประเทศคาซัคสถานด้วย

ซึ่งทางทีมงาน Magcarzine.com ก็มีภาพสวยๆ พร้อมสเปคของ Lexus GX460 มาให้ได้ชมกันครับ..

 

 

Lexus GX460 2020 ถูกสร้างบนพื้นฐานของ Toyota Land Cruiser Parado แต่มีการปรับดีไซน์ทั้งภายในและภายนอกให้แตกต่างออกไป

กระจังหน้าขนาดใหญ่ช่วยเสริมความหรูหราให้กับตัวรถได้เป็นอย่างดี ดีไซน์ของตัวกระจังหน้าถอดแบบมาจากรุ่น RX ที่เพิ่งปรับโฉมไปก่อนหน้านี้ พร้อมเพิ่มความโฉบเฉี่ยวด้วยโคมไฟหน้าแบบ Triple-beam LED

 

 

ภายในห้องโดยสารมาพร้อมโทนการตกแต่งใหม่ด้วยออปชั่นสีแดง Dark Rose ที่เพิ่มเข้ามา ซึ่งเมื่อจับมาอยู่ใน SUV หรูคันนี้แล้ว มันดูตัดกับวัสดุอลูมิเนียมและลายไม้ต่างๆ ด้านในได้ลงตัวเลยทีเดียว

พวงมาลัยเป็นแบบ 3 ก้านมัลติฟังก์ชั่น ตรงหน้าปัดเรือนไมล์มีจอแสดงผล TFT ขนาด 4.2 นิ้วมาให้

พร้อมเพิ่มออปชั่น Off-Road Package ด้วยกล้องมองภาพแบบ Multi-Terrain Monitor และ Panoramic View Monitor ที่จะทำให้การขับขี่เป็นไปได้ง่ายขึ้น

 

 

Lexus GX460 2020 ใช้ขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซล V8 4.6 ลิตรให้แรงม้าสูงสุดที่ 301 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดที่ 446 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติแบบ 6 สปีด มีระบบขับเคลื่อ 4 ล้อและ Torsen LSD เพื่อช่วยในด้านการใช้งานแบบออฟโรด

 

.

 

Lexus GX 460 ยังมีอุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติมในชุด Sport Design Package ซึ่งจะได้ชุดแต่งรอบคัน และล้ออัลลอยขอบ 19 สีพิเศษ รวมทั้งปรับเบาะสำหรับผู้โดยสารแถว 2 เป็นแบบ Captain Seat ด้วย

สำหรับราคาเปิดตัวในตลาดสหรัฐเริ่มต้นที่ 52,505 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1.6 ล้านบาท) โดยมีให้เลือก 3 รุ่นย่อยด้วยกันคือ 460, 460 Premium และ 460 Luxury

ซึ่งราคาจำหน่ายในรัสเซียและคาซัคสถานยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด

 

Lexus GX 460

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา carscoops

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!