เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศออสเตรเลีย เมื่อรถกระบะ Toyota Hilux คันหนึ่งเสียการควบคุม พุ่งข้ามถนนมาด้วยความเร็ว แต่กลับรอดจากอุบัติเหตุร้ายแรงได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 กันยายน 2021 ที่ผ่านมา โดยคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดบริเวณถนน McMillians มุ่งหน้าเข้าสู่เมือง Darwin ประเทศออสเตรเลีย ได้เผยให้เห็นจังหวะที่รถกระบะ Toyota Hilux สีขาวคันหนึ่งที่สูญเสียการควบคุม

จากคลิปจะเห็นว่ารถกระบะพุ่งข้ามเกาะกลางถนนมาด้วยความเร็ว ก่อนจะตรงไปยังเลนที่มีรถสวนมาและถัดไปเป็นรถที่กำลังจอดติดไฟแดงอยู่

 

 

โชคดีที่ในจังหวะนั้น รถที่กำลังขับสวนมาและรถที่จอดติดไฟแดงอยู่ เว้นระยะห่างได้พอดิบพอดี จึงทำรถคันดังกล่าวสามารถวิ่งทะลุข้ามไปยังอีกฝั่งของถนนได้โดยไม่ชนกับรถคันอื่นๆ รอดจากการเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 

 

อย่างไรก็ตามท้ายที่สุดรถกระบะคันดังกล่าวได้พุ่งชนกับร้านค้าที่อยู่ด้านข้างถนน โดยแม่และเด็กที่อยู่ในรถได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสอบสวนสาเหตุที่เกิดขึ้น โดยเบื้องต้นเชื่อว่าเจ้าของรถคันดังกล่าวพยายามจะเลี้ยวโค้ง แต่รถเกิดเสียหลักอย่างที่เห็น

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

บางคนบอกว่าแม่และเด็กในรถโชคดีมากๆ ที่รอดมาได้ ในขณะที่บางคนสงสัยว่าทำไมรถกระบะคันดังกล่าวถึงขับเร็วมากขนาดนั้น

 

“ใกล้ทางแยกทำไมขับเร็วขนาดนั้น?”

 

“ได้จังหวะดีมาก โชคดีสำหรับทุกคนบนถนน”

 

“ฉันทึ่งมากที่เธอไม่ชนรถคันอื่นเลย”

 

ที่มา Northern Territory Police, Fire and Emergency Services

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!