เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของ BMW M3 ที่จะมีรถในตัวถังแบบวากอน เพราะล่าสุดทางค่ายได้ทำการปล่อยภาพตัวอย่างแรกของรถรุ่นนี้ออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว…

 

View this post on Instagram

Mic Drop. #TheM3 #BMW #M3 #TOURING #BMWM

A post shared by BMW M GmbH (@bmwm) on

 

เมื่อไม่นานมานี้ ทางอินสตาแกรม bmwm ซึ่งเป็นบัญชีอย่างเป็นทางการของค่ายใบพัดฟ้าขาว ได้ปล่อยภาพตัวอย่างแรกของ M3 Touring โดยได้เผยให้เห็นรายละเอียดในบางส่วนได้อย่างชัดเจน

จากภาพในเงามืดที่ปล่อยออกมา เราได้เห็นไฟท้ายแบบของ M3 Touring ที่คล้ายกับรถในเวอร์ชั่นซีดาน นอกจากนี้ยังเห็นดิฟฟิวเซอร์ พร้อมปลายท่อคู่แยกซ้าย-ขวา บ่งบอกความสปอร์ตได้เป็นอย่างดี

 

 

ทางด้านขุมพลังของ M3 Touring จะขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบเทอร์โบ M TwinPower แต่ยังไม่มีการระบุตัวเลขพละกำลังที่แน่ชัดออกมา ซึ่งอาจมีให้เลือกทั้ง 460 แรงม้า, 480 แรงม้า และ 510 แรงม้า

ระบบส่งกำลังมีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ระบบขับเคลื่อนมีทั้งแบบขับเคลื่อนล้อหลัง และขับเคลื่อน 4 ล้อ xDrive

 

ภาพเรนเดอร์ BMW M3 Touring จาก zer.o.wt

 

ตามรายงานสื่อต่างประเทศ ขณะนี้ M3 Touring ยังอยู่ในขั้นตอนของการทดสอบ ส่วนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เป็นไปได้ว่าอาจจะมาพร้อมกับ M3 และ M4 ที่จะมาเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้

หรืออย่างช้าที่สุดคือไม่เกินปี 2024 ซึ่งจะเป็นวันไหนกันแน่นั้น ก็ต้องติดตามกันต่อไป…

 

ที่มา zer.o.wt, motor1

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!