หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการในบ้านเกิดเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา Mazda 2 ในโฉมไมเนอร์เชนจ์ก็ข้ามไปเปิดตัวที่เกาะอังกฤษเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมเพิ่มรุ่นย่อยที่มีการนำเอาเครื่องยนต์ไฮบริดมาใช้กับรถรุ่นนี้เป็นครั้งแรกอีกด้วย

 

 

Mazda 2 ไมเนอร์เชนจ์ที่อังกฤษมาพร้อมการออกแบบภายใต้คอนเซปต์ KODO ดีไซน์ ที่เน้นความเรียบหรูและเป็นเอกลักษณ์ของทางค่าย

ในส่วนรายละเอียดภายนอกที่มีการปรับเปลี่ยนได้ชัด หนีไม่พ้นด้านหน้าที่มีการออกแบบใหม่ เพิ่มความกว้างของกระจังหน้า พร้อมโคมและไฟตัดหมอกดีไซน์ใหม่

 

ด้านหน้าของ Mazda โฉมเดิม

 

Mazda โฉมไมเนอร์เชนจ์

 

ภายในห้องโดยสารก็มีการปรับดีไซน์เช่นกัน โดยเปลี่ยนวัสดุใหม่เพื่อเพิ่มความหรูหรา พร้อมปรับทรงเบาะให้โอบรับสรีระของผู้ขับขี่มากขึ้นกว่าเดิม

 

ภายในของ Mazda 2 ไมเนอร์เชนจ์

 

ภายในของ Mazda 2 เดิม

.

 

 

ในส่วนของเครื่องยนต์ ทุกรุ่นย่อยจะมาพร้อมเครื่องยนต์ตัวใหม่ Skyactive-G  1.5 ลิตร มีให้เลือกทั้งรุ่นเครื่องยนต์ธรรมดา และเครื่องยนต์ Mazda M Hybrid ทำแรงม้าสูงสุดที่ 90 แรงม้า

 

ภาพเปรียบเทียบ Mazda 2 โฉมไมเนอร์เชนจ์ และโฉมเดิม

 

Mazda 2 โฉมเดิม

 

ด้านท้าย Mazda 2 ไมเนอร์เชนจ์

 

Mazda 2 โฉมเดิม

 

Mazda 2 ไมเนอร์เชนจ์มีวางจำหน่ายที่ประเทศอังกฤษทั้งหมด 5 รุ่นย่อยด้วยกัน โดยราคาจำหน่ายอยู่ระหว่าง 15,795-19,595 ปอนด์ (ประมาณ 592,000-735,000 บาท)

ส่วนการปรับโฉมในบ้านเรานั้น คาดการณ์ว่าอาจไม่เกินช่วงต้นปี 2020 ซึ่งหากมีความเคลื่อนไหวจากทาง Mazda ประเทศไทย ทางเราจะรีบอัพเดทให้ทราบกันครับ

 

 

ที่มา mazda

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!