หลังการเปิดตัวที่บ้านเกิดประเทศญี่ปุ่น เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

ในที่สุด All-New Mazda 3 รถในเจเนอร์เรชั่นที่ 7 ก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการในบ้านเราแล้ว ซึ่งโฉมนี้ก็ยังคงมาพร้อมตัวถังแบบ Sedan 4 ประตูและ Fastback 5 ประตูเช่นเคย

 

 

ราคา 2020 All-New Mazda 3 และตารางผ่อน/ดาวน์

 

All New Mazda 3  ทั้ง 2 ตัวถังแบ่งเป็น 3 รุ่นย่อยคือ 2.0 C/2.0 C Sport (เริ่มต้น), 2.0 S/ 2.0 S Sport (สแตนดาร์ด) และ 2.0 SP/2.0 SP Sport (ท็อป)

งานออกแบบมาในแนวคิด Kodo: Soul of Motion เน้นความเรียบง่ายแต่งดงาม กระจังหน้ามีการปรับเปลี่ยนจากเดิมเล็กน้อย แต่ไฟหน้าและไฟตัดหมอก รวมทั้งไฟท้ายมีการออกแบบใหม่

ไฟหน้าและไฟท้าแบบ LED พร้อมระบบปรับไฟหน้าสูงต่ำ และเปิดปิดอัตโนมัติ เพิ่มออปชั่นปรับมุมมองกระจกมองข้างอัตโนมัติ เมื่อเข้าเกียร์ถอย

 

.

 

ภายในห้องโดยสาร มีการออกแบบใหม่ ให้เบาะคนขับปรับไฟฟ้าได้ 10 ทิศทาง, หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ที่กระจกหน้า และหน้าจอ MID เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

ส่วนในรุ่นท็อปจะได้ออปชั่น ระบบปรับอากาศแบบแยกซ้าย-ขวา และสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง รวมทั้งกระจกมองหลังแบบปรับแสงอัตโนมัติด้วย

 

.

.

.

 

ระบบ Infotainment ให้มาเป็นจอกลางแบบ Widescreen 8 นิ้วเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน พร้อมลำโพง 8 ตำแหน่ง ส่วนในรุ่นท็อปจะได้ระบบเครื่องเสียงรอบทิศทางจาก Bose พร้อมลำโพงรอบคัน 12 ตำแหน่ง

 

 

รถในเจเนอร์เรชั่นใหม่ยังคงใช้เครื่องยนต์ SKYACTIV-G 2.0 4 สูบเรียง 16 เหมือนเดิม แต่มีการอัพเกรดแรงบิดใหม่ เพิ่มเป็น 213 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที (รุ่นเก่า 210 นิวตันเมตรที่ 400 รอบต่อนาที)

ซึ่งทางค่ายเคลมว่าจะประหยัดน้ำมันและให้การตอบสนองที่ดีขึ้น

จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมแมนนวลโหมด Activematic รองรับน้ำมันเบนซิน E85 ได้

 

 

ส่วนช่วงล่างเป็นสกายแอคทีฟแพลตฟอร์มในเจเนอร์เรชั่นใหม่ ให้เป็นล้ออัลลอยขาด 18 นิ้วมา (สำหรับรุ่นมาตรฐานและรุ่นท็อป)

 

ทางด้านความปลอดภัย มีถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง (คู่หน้า, ด้านข้าง, ม่านนิรภัย และหัวเข่าคนขับ) เป็นอุปกรณ์ความปลอดภัยมาตรฐานที่ให้มาครบทุกรุ่นย่อย

ส่วนในรุ่นท็อปจะเพิ่มระบบความปลอดภัย I-ACTIVSENSE มาให้ครบทุกฟังก์ชั่น พร้อมระบบแสดงภาพรอบทิศทาง

 

 

มีสีตัวถังให้เลือก 6 เฉดสีสำหรับตัวถังซีดาน ส่วนตัวถังแบบ Fastback 5 ประตูจะมี 7 เฉดสี เพิ่มสีเทา Polymetal Gray Metallic ซึ่งเป็นสีพิเศษเฉพาะรุ่น Fastback 5 ประตูเท่านั้น

 

โดยเฉดสีทั้ง 6 เฉดและสีพิเศษสำหรับ ตัวถัง Fastback 5 ประตูมีดังต่อไปนี้ครับ..

สีแดง Soul Red Crystal

 

สีขาว Snowflake White Pearl

 

สีดำ Jet Black

 

สีเทา Machine Grey Metallic

 

 สีเงิน Sonic Silver Metallic

 

สีเทา Polymetal Gray Metallic (เฉพาะรุ่น Fastback)

 

ใครที่สนใจ All-New Mazda 3 ก็สามารถติดต่อขอข้อมูลหรือทดลองขับได้ผ่านศูนย์บริการใกล้บ้านท่านได้เลยครับ

 

.

Advertisement

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...