หลังจากที่ Mazda เพิ่งประกาศเปิดตัว Mazda 3 ในขุมพลังใหม่ เครื่องยนต์เบนซิน Skyactive-X ในตลาดยุโรปไปได้ไม่นาน

ล่าสุดมีข่าวว่าทางค่ายญี่ปุ่นรายนี้ เตรียมเพิ่มตัวเลือกขุมพลังใหม่ใน Mazda 3 ด้วยเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ พร้อมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อเข้ามาอีกด้วย

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ Jalopnik สื่อยานยนต์ชื่อดังจากต่างประเทศได้รับข้อมูลจากแหล่งข่าววงใน ซึ่งเป็นดีลเลอร์ของ Mazda ในสหรัฐอเมริกา

พวกเขาเปิดเผยว่าในปี 2021 ที่จะถึงนี้ ทาง Mazda จะเปิดตัว Mazda 3 โฉมปรับปรุงใหม่ ที่จะมาพร้อมตัวเลือกขุมพลังเทอร์โบ ทั้งในรุ่นซีดานและแฮชแบ็ค

พร้อมทั้งยังมีรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อเป็นตัวเลือกแถมมาด้วย

 

 

เครื่องยนต์เทอร์โบที่จะติดตั้งมาใน Mazda 3 โฉมใหม่นี้ จะมีให้เลือกเฉพาะระบบขับเคลื่อนเกียร์อัตโนมัติเท่านั้น เนื่องจากรุ่นเกียร์ธรรมดาอาจไม่ได้รับความนิยมจากลูกค้ามากเท่าไหร่

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องยนต์เทอร์โบ และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อนี้มากนัก

สื่อต่างประเทศคาดการณ์ว่า อาจมีความเป็นไปได้ที่ทาง Mazda จะเอาเครื่องยนต์เทอร์โบ 2.5 ที่ใช้ใน Mazda6, CX-5 หรือ CX-9 มาจับลดขนาดหรือยัดลงใน Mazda 3 ก็เป็นได้

 

 

สำหรับ Mazda 3 ที่ทำตลาดในยุโรปนั้น มีตัวเลือกขุมพลังอยู่ 2 แบบด้วยกันคือ เครื่องยนต์ Skyactive-G 122 แรงม้า และเครื่องยนต์ Skyactive-X 180 แรงม้า

ซึ่งเครื่อง Skyactive-X นี้เอง ก็เป็นเทคโนโลยีจากทาง Mazda ที่แฟนคลับหลายๆ คนต่างรอว่า เมื่อไหร่จะเข้ามาทำตลาดในบ้านเราสักที…

 

ที่มา carscoops, jalopnik

Advertisement

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!