หลังจากมีภาพหลุดคันจริงจากสื่อจีนออกมาก่อนหน้านี้ ล่าสุด Mazda CX-5 2022 ก็เผยโฉมออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว มีการปรับเปลี่ยนรายละเอียดภายนอกหลายจุด

และมีข่าวว่าบ้านเรา อาจเปิดตัวตามมาในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้

 

 

สำหรับการปรับโฉมครั้งนี้ ดีไซน์ภายนอกของ Mazda CX-5 2022 มีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดในหลายจุด อย่างที่เห็นได้ชัดเลยก็คือกันชนหน้าดีไซน์ใหม่ไม่มีช่องสำหรับไฟตัดหมอกเหมือนในโฉมปัจจุบัน

กระจังหน้าเป็นแบบตระแกรง 3 มิติ พร้อมโคมไฟหน้าแบบ LED ดีไซน์ใหม่

ด้านท้ายก็มีกาปรับดีไซน์เช่นเดียวกัน ไฟท้ายและกันชนปรับดีไซน์ใหม่ ล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ ในเวอร์ชั่นต่างประเทศจะมาพร้อมสีตัวถังใหม่ Zircon Sand

 

.

 

ภายในห้องโดยสารมีการปรับรายละเอียดด้วยเช่นกัน หน้าจอเครื่องเสียงดีไซน์ใหม่หน้าจอขนาด 10.25 นิ้ว เพิ่มที่ชาร์จไร้สายตรงคอนโซลกลาง

พร้อมระบบปรับโหมดการขับขี่ Mazda intelligent Drive Select (Mi-Drive) เพิ่มโหดมการขับขี่ใหม่ Off-Road mode เข้ามา

สำหรับในเวอร์ชั่นต่างประเทศในรุ่นท็อปเครื่องยนต์ 2.5 ใช้วัสดุเกรดพรีเมียมการตกแต่งเป็นวัสดุหนังนัปป้าและไม้จริง และเพิ่มการตกแต่งด้วยสีเขียวสะท้อนแสงสำหรับรุ่นย่อยใหม่ที่จะเพิ่มเข้ามา

 

 

ในตลาดสหรัฐอเมริกาจะมีให้เลือกเฉพาะรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ ส่วนขุมพลังยังคงเป็น Skyactiv-G 2.5 พละกำลัง 187 แรงม้า แรงบิด 252 นิวตันเมตร และเครื่องยนต์ Skyactiv-G 2.5 เทอร์โบ เพิ่มพละกำลังเป็น 250 แรงม้า แรงบิด 434 นิวตันเมตร

ซึ่งเครื่องยนต์ Skyactiv-G 2.5 เทอร์โบในบ้านเราจะมีการปรับเพิ่มแรงม้าด้วยหรือไม่ต้องติดตามกันต่อไป

 

 

Mazda CX-5 2022 เตรียมเปิดราคาจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาเร็วๆ นี้ ส่วนการเปิดตัวในประเทศไทยจากข่าวที่เราได้มา คาดว่าจะเป็นช่วงเดือนตุลาคม ซึ่งจะมีการปรับเพิ่มออปชั่นอะไรบ้างต้องติดตามกันต่อไป…

 

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา carscoops

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!