ในเร็วๆ นี้เราอาจได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของรถเอสยูวีอย่าง Mazda CX-5 ที่จะมีการปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ หลังจากสื่อยานยนต์ในจีน ได้การเผยภาพหลุดของรถคันจริงออกมาให้เห็นแล้ว

 

 

ตามรายงานชุดภาพดังกล่าวมาจากเอกสารที่ทางบริษัท ส่งให้กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของประเทศจีน โดยได้เผยให้เห็นรายละเอียดภายนอกของตัวรถอย่างชัดเจน

จากภาพที่เราเห็น หากเปรียบเทียบกับโฉมปัจจุบันที่ทำตลาดในประเทศไทย ดีไซน์ภายนอกมีการเปลี่ยนแปลงหลายจุด ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟหน้าดีไซน์ใหม่ มีการเพิ่มหลอด LED รูปตัว C เข้าไป

กันชนหน้าปรับดีไซน์ใหม่ ไม่มีช่องสำหรับไฟตัดหมอกเหมือนในโฉมปัจจุบัน

 

.

Mazda CX-5 โฉมปัจจุบัน

 

ในส่วนอื่นๆ ยังมีการปรับรายละเอียดเพิ่มเติมด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟท้ายที่มีการปรับดีไซน์ใหม่ ตกแต่งด้วยการรมดำ, ล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้วปัดเงา

แต่น่าเสียดายที่ภาพหลุดชุดนี้ไม่มีรายละเอียดภายในห้องโดยสารให้เห็น ซึ่งจะมีการปรับปรุงอุปกรณ์อะไรเพิ่มเข้ามาหรือไม่ ต้องรอติดตามกันต่อไป

 

.

Mazda CX-5 โฉมปัจจุบัน

 

จากข่าว CX-5 ในเวอร์ชั่นจีนจะใช้เครื่องยนต์ 4 สูบขนาด 2.0 ลิตร 155 แรงม้า และเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร 196 แรงม้า

ส่วนมิติตัวถังมีการขยัยจากรุ่นเดิมนิดหน่อย ตัวรถยาว 4,575 มิลลิเมตร, กว้าง 1,842 มิลลิเมตร, สูง 1,685 มิลลิเมตร ระยะฐานล้อยู่ที่  2,700 มิลลเมตรเท่าเดิม

 

ภาพหลุด Mazda CX-5 ไมเนอร์เชนจ์จากจีน

 

Mazda CX-5 ไมเนอร์เชนจ์ คาดว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้ และอาจเป็นการปรับโฉมครั้งสุดท้ายของเจเนอร์เรชั่นนี้ ก่อนที่จะมีการเปิดตัว All New CX-5 ที่คาดว่าจะมีขึ้นในช่วงปี 2023

 

ที่มา carscoops, autohome

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!