ก่อนหน้านี้ทาง Mazda ได้เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของค่ายอย่าง Mazda MX-30 ที่มาในสไตล์ของรถ SUV ซึ่งกำลังจะวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้

ล่าสุดในที่งาน Automobile Council 2020 ที่ผ่านมา ทาง Mazda ได้เปิดตัว MX-30 ในขุมพลังใหม่ เครื่องยนต์ไฮบริด e-SKYACTIV G ซึ่งมีแผนจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการด้วย

 

 

ดีไซน์ภายนอกของ MX-30 e-SKYACTIV G ยังคงเหมือน MX-30 ในเวอร์ชั่นไฟฟ้า แต่สิ่งที่น่าสนใจคือ เครื่องยนต์ไฮบริดที่จะติดตั้งมาในรถรุ่นนี้

สำหรับรายละเอียดตัวเลขต่างๆ ยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ แต่มีการระบุเพียงว่า เป็นการจับคู่กันระหว่างเครื่องยนต์ SKYACTIV G 2.0 ลิตร และระบบ M Hybrid ของทาง Mazda

ทำให้ได้เครื่องยนต์ e-SKYACTIV G ที่มีทั้งความเงียบและประหยัดเชื้อเพลิงอีกด้วย

 

 

สำหรับเครื่องยนต์ SKYACTIV G 2.0 ลิตร เป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ที่ให้พละกำลังสูงสุด 120 แรงม้า (HP)-150 แรงม้า (HP) ซึ่งคาดการณ์ว่าในเวอร์ชั่นไฮบริดนั้นอาจจะให้พละกำลังที่มากกว่านี้

 

ตามหมายกำหนดการ Mazda MX-30 e-SKYACTIV G จะเปิดตัวที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นแห่งแรกของโลก ประมาณช่วงเดือนกันยายน-ธันวาคม 2020 และน่าจะวางจำหน่ายปลายปีนี้ หรือไม่ก็ต้นปีหน้า

หากมีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจ ทีมงาน MagCarZine.com จะมาอัปเดตให้ทราบแน่นอนครับ…

 

Mazda MX-30 e-SKYACTIV G

.

.

.

.

 

ที่มา carscoops, response.jp

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!