เมื่อไม่นานมานี้ Mazda ได้เปิดตัว SUV ไฮบริดรุ่นล่าสุดของทางค่ายอย่าง Mazda MX-30 ที่ประเทศญี่ปุ่น

(อ่าน: ชมภาพคันจริง Mazda MX-30 รถ SUV ขุมพลัง e-SKYACTIV G ไฮบริด ก่อนวางจำหน่ายเร็วๆ นี้)

ล่าสุดมีข่าวมาจากสื่อในประเทศมาเลเซียว่า อาจมีการนำรถรุ่นนี้เข้าไปประกอบและทำตลาดในประเทศ

 

 

Bermaz Auto บริษัทผู้นำเข้า ผลิต และจัดจำหน่ายรถยนต์มาสด้าในประเทศมาเลเซีย มีแผนขึ้นสายการผลิตรถ SUV รุ่นใหม่ในประเทศ (CKD) ภายในปี 2021

จากรายงานคาดการณ์ว่ารถยนต์ SUV รุ่นใหม่ที Bermaz Auto จะนำเข้ามาผลิตในประเทศมาเลเซีย อาจเป็น Mazda CX-30 หรือ Mazda MX-30 เวอร์ชั่นไฮบริดที่เพิ่งเปิดตัวไป

 

 

มีการยืนยันจากทางผู้บริหารของ Bermaz Auto แล้วว่า รถยนต์ SUV รุ่นใหม่ที่ว่านี้จะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานโรงงาน Inokom ซึ่งเป็นโรงงานเดียวกับที่ใช้ผลิต Mazda CX-5 และ CX-8 และตอนนี้ได้มีการทุ่มเงินลงทุนกว่า 200 ล้านริงกิตมาเลเซีย (ประมาณ 1,500 ล้านบาท) เพื่อปรับปรุงสายการผลิตแล้ว

 

 

Mazda MX-30 จะมาพร้อมเครื่องยนต์ไฮบริด e-SKYACTIV G ที่เป็นการจับคู่กันระหว่างเครื่องยนต์ SKYACTIV G 2.0 ลิตร เป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ที่ให้พละกำลังสูงสุด 120 แรงม้า (HP)-150 แรงม้า (HP) กับมอเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดต่างๆ ของเครื่องยนต์ตัวนี้ออกมาแต่อย่างใด

 

 

อย่างไรก็ตามหาก MX-30 e-SKYACTIV G ขึ้นสายการผลิตที่ประเทศมาเลเซียจริง ทาง Mazda ประเทศไทยจะนำเข้ามาทำตลาดในบ้านเราเหมือน CX-5 และ CX-8 หรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไปครับ…

 

ที่มา paultan

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!