หากพูดถึงสปอร์ตระดับตำนานจากฝั่งญี่ปุ่น ชื่อของ Mazda RX7 คงเป็นหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน

และแม้ว่ามันจะอำลาวงการไปตั้งแต่ปี 2002 แล้ว แต่ทุกวันนี้เสียงอันแสบทรวงของเครื่องโรตารียังคงก้องอยู่ในหูใครหลายคน

อย่างไรก็ตาม ในยุคที่กฎหมายเรื่องสิ่งแวดล้อมค่อนข้างเข้มงวด การกลับมาของตำนานเครื่องโรตารีอาจเป็นไปได้ยาก แต่เหล่าแฟนคลับทั่วโลกก็ยังคงหวังให้มันกลับมาอีกครั้ง ซึ่งรวมถึงนักออกแบบรถยนต์รายนี้ด้วย…

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการเผยภาพเรนเดอร์ของ Mazda RX7 2022 โดยฝีมือของ Enoch Gabriel Gonzales นักออกแบบรถยนต์ชาวฟิลิปปินส์

จากคำอธิบายใต้ภาพ เผยว่า RX7 2022 คันนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถในเจเนอร์เรชั่นที่ 2 ที่มาผสมผสานเข้ากับรถต้นแบบอย่าง Mazda RX-VISION รถต้นแบบที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2015

 

Mazda RX-VISION

.

 

ถัวถังภายนอกมีทั้งกลิ่นอายของโลกอนาคตจาก RX-VISION และความเป็นเรโทรคาร์จากยุค 90’s ของรถในรหัสตัวถัง FC

กระจกหลังบานใหญ่ถูกออกแบบให้โค้งเข้าหาตัวรถด้านข้าง พร้อมไฟท้าย LED ที่เชื่อต่อกันเป็นเส้นเดียว ส่วนด้านหน้า โลโก้ของ Mazda ได้ถูกย้ายมาที่ฝากระโปรง พร้อมกับเพิ่มความโฉบเฉี่ยวด้วยโคมไฟด้านหน้า

 

 

ภาพในจินตนาการ Mazda RX7

.

 

สำหรับความเป็นไปได้ที่เราจะเห็นรถสปอร์ตรุ่นใหม่ของทางค่าย มาพร้อมเครื่องยนต์โรตารีนั้นอาจเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ยาก เพราะอ้างอิงจากการให้สัมภาษณ์ของ Akira Marumoto ซีอีโอของ Mazda เมื่อช่วงกลางปี 2019

เขาเปิดเผยไว้ว่า ทางค่ายเองได้จัดความสำคัญของเครื่องยนต์ดังกล่าวไว้เป็นลำดับท้ายสุด เนื่องจากยังมีโปรเจกต์อีกหลายอย่างที่กำลังพัฒนาอยู่ในขณะนี้

แต่อย่างไรก็ตามมีข่าวลือว่า เครื่องยนต์โรตารีอาจถูกจับไปรวมไว้ในระบบไฮบริดของทาง Mazda ก็เป็นได้ แต่จะถูกเปลี่ยนตำแหน่งไปเป็นตัวปั่นไฟแทน

 

ซึ่งความเป็นไปได้ของเรื่องนี้จะมีมากน้อยแค่ไหน คงต้องติดตามกันต่อไปครับ…

.

 

ที่มา behance, motor1

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!