เมื่อไม่นานมานี้ค่ายตราดาว Mercedes Benz ได้เปิดตัวซีดานไฟฟ้าเรือธงรุ่นแรกของค่ายอย่าง Mercedes EQS หรือ S-Class ในเวอร์ชั่นไฟฟ้า

ดีไซน์ที่หรูหราเหมือนรถยนต์แห่งโลกอนาคตของ EQS อาจถูกใจใครหลายคน แต่หากว่าคุณเป็นคนที่ชอบความคลาสสิคล่ะก็ เราอยากแนะนำให้รู้จักกับคุณปู่ของมันที่ถูกจับแปลงโฉมเป็นรถยนต์ไฟฟ้าคันนี้

 

 

นี่คือ Mercedes 280SE จากปี 1972 ที่ถูกจับแปลงโฉมให้กลายเป็นรถยนต์ไฟฟ้า จากผลงานของยูทูปเบอร์ช่อง Greg Goes Electric โดยใช้ขุมพลังและแบตเตอรี่จาก Nissan Leaf โฉมปี 2013

Mercedes 280SE ในเวอร์ชั่นไฟฟ้าคันนี้สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-96 กิโลเมตร/ชั่วโมงได้ภายใน 9.1 วินาที ความเร็วสุงสุดอยู่ที่ 144 กิโลเมตร/ชั่วโมง

ส่วนระยะทางต่อการชาร์จ Greg Goes Electric ไม่ได้เปิดเผยแต่อย่างใด

 

.

 

นอกจากขุมพลังแล้วเพื่อให้ Mercedes 280SE คันนี้ดูทันสมัยเข้ากับขุมพลังไฟฟ้า ทางผู้สร้างได้จัดการเปลี่ยนโฉมห้องโดยสารใหม่ มีการเพิ่มอุปรกรณ์อำนวยความสะดวกเข้าไป ไม่ว่าจะเป็นกระจกไฟฟ้า 4 บาน, ระบบอุ่นเบาะ

หน้าจอเครื่องเสียงระบบสัมผัส รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay, กล้องมองหลัง รวมถึงพวงมาลัยพาวเวอร์ ระบบเบรก ABS และช่วงล่างใหม่ เพื่อสมรรถนะการขับขี่ที่ดีขึ้น

 

 

แบตเตอรี่อยู่ด้านล่างตัวรถ ทำให้ช่องเก็บของด้านหลังใช้งานได้เต็มความจุ

 

หากดูเฉพาะภายนอก Mercedes 280SE คันนี้ก็ไม่ต่างจากรถคลาสสิคทั่วๆ ไป แต่จริงๆ แล้ว นี่คือคุณปู่ที่ถูกจับเปลี่ยนหัวใจใหม่ กลับมาวิ่งฉิวเหมือนวัยรุ่นเลย (ชมคลิปวิดีโอทดสอบการขับได้ที่ด้านล่างครับ)…

 

.

.

.

.

 

คลิปวิดีโอทดสอบการขับ

 

ที่มา carscoops, Greg Goes Electric

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!