วงในเผย Mercedes-AMG C63 เจนต่อไป เราจะได้เห็นเครื่องยนต์ “ปลั๊กอินไฮบริด” แน่ๆ

การต่อสู้สำหรับรถในกลุ่ม GT ดูเหมือนว่าได้เพิ่มอุณหภูมิเข้าไปอีกระดับหนึ่ง

เมื่อล่าสุดหัวเรือใหญ่ของ AMG อย่าง Tobias Moers เผยว่า Mercedes C-Class และ S-Class รุ่นใหม่จาก AMG จะมาหันมาใช้เครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริด

การปรับตัวครั้งนี้ คาดว่าค่ายจะปรับเพื่อสู้กับ Panamera Turbo S E-Hybrid สปอร์ตจากเพื่อนร่วมชาติอย่าง Porsche

 

Panamera Turbo S E-Hybrid

 

ภาพสปายช็อต Mercedes-AMG C63 รุ่นใหม่

 

แม้จะยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ข่าวเกี่ยวกับเครื่องยนต์รุ่นใหม่ของสปอร์ตจากค่ายตราดาว ได้ถูกเผยออกมาอย่างต่อเนื่อง

Autocar สื่อจากอังกฤษรายงานว่า เครื่องรุ่นใหม่ที่จะใช้กับ AMG C63 จะเป็นเครื่องยนต์ 4 สูบ ซึ่งจะเพิ่มมอเตอร์เข้าไปทำงานร่วมกับเครื่องยนต์ ซึ่งตอนนี้ทางค่ายกำลังหาวิธีการเพิ่มกำลังให้มอเตอร์ไฟฟ้าที่จะนำมาใช้กับ AMG C63

 

เครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตรแบบใหม่ที่จะใช้กับ A45 และ CLA 45

 

AMG C63 ในโฉมปัจจุบันใช้เครื่องยนต์ V8 4.0 ลิตร Twin-turbo ให้แรงม้าสูงสุดที่ 416 แรงม้า ซึ่งคาดการณ์กันว่า รถในเวอร์ชั่นปลั๊กอินไฮบริดนั้นจะให้พละกำลังที่มากกว่าเดิม

 

และนอกจากการเปลี่ยนมาใช้เครื่องยนต์ 4 สูบปลั๊กอินไฮบริดแล้ว

อีกหนึ่งข่าวที่เซอร์ไพรส์แฟนๆ ค่ายตราดาวก็คือ AMG C63 จะมีการนำเอาระบบ 4Matic all-wheel-drive system ที่ใช้กับรุ่นพี่อย่าง AMG E63 ด้วย

 

AMG C63 โฉมปัจจุบัน

 

สำหรับรถในรุ่น C-Class ปกติจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานปารีสมอเตอร์โชว์ ที่จะมีขึ้นในเดือนกันยายน 2020 จึงมีการคาดกันว่า AMG C63 อาจจะมีการเปิดตัวออกมาภายหลังไม่เกินปี 2021

ซึ่งหากมีข่าวความเคลื่อนไวอย่างไร ทางเราจะรีบมาอัพเดทให้ทราบกันครับ….

 

ภาพสปายช็อตของ Mercedes-AMG C63 ที่ถูกปล่อยออกมาก่อนหน้านี้

.

.

 

ที่มา motor1

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!