หากคุณมีใจรักในความแรงแต่รถ Mercedes-Benz เดิมๆ ยังไม่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณ

Mercedes-AMG คือไลน์รถที่ค่ายดาวสามแฉกได้นำไปปรับแต่งให้แรงถูกใจคนรักความแรงโดยเฉพาะ และทำตลาดในบ้านเราอยู่หลายรุ่นด้วยกัน

และสำหรับคนที่มีใจรักษ์ทั้งสิ่งแวดล้อมและความแรง แถมยังหลงใหลในดาวสามแฉกล่ะก็ นี่คือข่าวดีของคุณ

เพราะล่าสุด ซีอีโอของ Daimler ได้อออกมายืนยันว่า รถยนต์พลังงานไฟฟ้าล้วนในไลน์ EQ จะมีเวอร์ชั่น AMG ที่เน้นความแรงและดีไซน์โฉบเฉี่ยว คือโปรเจกต์ต่อไปของค่าย

 

 

Ola Källenius ซีอีโอของค่าย Daimler ได้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศ ว่าค่ายได้เริ่มต้นโปรเจกต์ใหม่แล้ว ซึ่งก็คือการสร้าง AMG คันแรกที่จะใช้พลังงานไฟฟ้าล้วน

ทั้งนี้ Källenius ไม่ได้ระบุว่ารถรุ่นไหนที่จะนำมาติดตรา AMG เข้าไป แต่คาดการณ์ว่าอาจจะเป็น Mercedes-Benz Vision EQS ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงาน Frankfurt Motor Show 2019 ที่กำลังจัดอยู่ตอนนี้

(อ่าน: เปิดตัว Mercedes-Benz Vision EQS คอนเซปต์รถยนต์ไฟฟ้าสุดหรู ชูจุดเด่นวิ่งได้ไกล 700 กม.)

และเนื่องด้วยทางค่ายไม่ได้เน้นใส่ความแรงไปให้กับ Vision EQS แต่เน้นความหรูและระยะทางที่ทำได้นั้น ก็ดูจะลงล็อคว่าพวกเขาอาจจะนำรถรุ่นนี้ไปทำให้แรงขึ้นในชื่อ AMG แทนนั่นเอง

 

 

ยังไม่มีการเผยสเป็กของ EQS ออกมาแต่มีข่าวลือว่าในเวอร์ชั่น AMG รถจะติดตั้งมอเตอร์ที่ให้กำลังในระดับมากกว่า 600 แรงม้า (447 kW)

ซึ่งก็ต้องรอดูว่าข่าวลือจะจริงแท้หรือไม่ เพราะความแรงระดับนี้หมายความว่า EQS AMG จะยังเป็นรองคู่แข่งร่วมชาติอย่าง Porsche Taycan Turbo รถยนต์ไฟฟ้า 671 แรงม้า ที่เพิ่งเปิดตัวไปก่อนหน้านี้

รวมถึง Tesla Model S ที่กำลังเป็นประเด็นกับ Porsche อยู่ในขณะนี้ด้วย

(ติดตามได้ที่: สรุปเรื่องราว เมื่อ Elon โต้คารมกับ Porsche หลังเปิดตัวรถใหม่ เกิดเป็นสงคราม “รถสปอร์ตไฟฟ้า”)

ซึ่งนั่นก็คงอาจจะทำให้ลูกค้าลังเล และเลือกหันไปทางค่ายคู่แข่งมากกว่า

เว้นเสียแต่ว่า พวกเขามั่นใจในแบรนด์ว่ามีความหรูหรากว่า หรือสามารถทำให้รถไฟฟ้าของพวกเขาตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้ามากกว่าล่ะก็..

เจ้า Mercedes-Benz EQS AMG อาจจะกลายเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมก็เป็นไปได้เช่นกัน!!

 

 

ที่มา: autocar, carscoops

 

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...