ในเว็บไซต์รถยนต์มือสองทั่วไป Mercedes-Benz 280 SE อาจไม่ใช่รถที่หายากสักเท่าไหร่ และแน่นอนว่าค่าตัวก็ไม่ไกลเกินเอื้อมด้วยเช่นกัน

แต่ทว่าการจะมองหา Benz 280 SE ในระดับพิพิธภัณฑ์นั้นอาจไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับในเว็บไซต์รถยนต์มือสอง

และคุณอาจเห็นคุณลุงในสภาพแบบสมบูรณ์สุดๆ นี้ได้แค่ในพิพิธภัณฑ์ของ Mercedes-Benz ในประเทศเยอรมนีเท่านั้น!!

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ทางเว็บไซต์ของพิพิธภัณฑ์ Mercedes-Benz ได้โพสต์ภาพของรถรุ่น 280 SE โฉมแรกจากปี 1982 ในตัวถังสีเขียวอ่อนสุดคลาสสิค

พร้อมภายในห้องโดยสารสีน้ำตาลแดง ที่ถูกเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี แม่จะผ่านมานานเกือบ 40 ปีก็ตาม

 

.

 

สีตัวถังแบบเนียนๆ

 

ออปชั่นต่างๆ ที่ออกมาจากโรงงานมีมาให้ครบไม่ว่าจะเป็นหลังคาซันรูฟ, ระบบเซ็นทรัลล็อค, ชุดเครื่องเสียง Becker Europa รวมทั้งระบบอุ่นเบาะด้วย

 

จากข้อมูลทางหน้าเว็บไซต์ รถคันนี้ผ่านการใช้งานเพียงแค่ 35,065 กิโลเมตรเท่านั้น ซึ่งอาจทำให้เครื่องยนต์ที่ถูกบำรุงรักษาอย่างดี ยังคงแสดงประสิทธิภาพได้

ขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ 2.8 ลิตรขอ 185 แรงม้า อาจยังแรงพอที่จะทำอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายใน 10 วินาที และเร่งความเร็วสูงสุดได้ 210 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้

 

 

สำหรับใครที่สนใจ Mercedes-Benz 280 SE คันนี้ ทางพิพิธภัณฑ์ได้ตั้งราคาจำหน่ายเอาไว้ที่ 47,890 ยูโร หรือประมาณ 1,600,000 บาทด้วยกัน พร้อมการรับประกันจาก ALL TIME STARS บริษัทรถคลาสสิคของทาง Mercedes-Benz โดยตรงถึง 12 เดือน

(ซึ่งราคาดังกล่าวยังไม่รวมค่าภาษีนำเข้าของบ้านเราแต่อย่างใดครับ…)

 

รายละเอียดภายในของรถคันนี้

.

.

.

 

ที่มา mercedes-benz

Advertisement

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!