เมื่อไม่นานมานี้ Mercedes-Benz เปิดตัว MBUX Hyperscreen แผงคอนโซลต้นแบบสุดล้ำที่จะใช้กับรถยนต์ไฟฟ้า EQS มาพร้อมชิปประมวลผล และผู้ช่วย AI

ล่าสุดค่ายตราดาวได้เผยภาพชุดแรกของแผงคอนโซลที่ว่านี้ออกมาแล้ว พร้อมภาพภายในห้องโดยสารของ All New Mercedes-Benz EQS ซีดานไฟฟ้าเรือธงที่เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปีนี้อีกด้วย

 

 

MBUX Hyperscreen คือคอนโซลสุดล้ำหน้าจอแบบสัมผัสแบบโค้งพร้อมกระจกกันรอย มีความยาว 56 นิ้ว แบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลักๆ คือ

– ฝั่งของหน้าจอแสดงผลการขับขี่ กว้าง 12.3 นิ้ว

– จอกลาง 17.7 นิ้ว

– และจอ OLED ฝั่งผู้โดยสารตอนหน้าอีก 12.3 นิ้ว

 

คอนโซลสุดล้ำตัวนี้มาพร้อม CPU 8 Cores, RAM 24 GB และ Bandwidth RAM 46.4 GB/s

.

 

นอกจากแผงคอนโซลหน้าที่เป็นไฮไลท์แล้ว ภายในห้องโดยสารของ All New Mercedes-Benz EQS ยังมาพร้อมออปชั่นระดับ Hi-End อย่างชุดเครื่องเสียงจาก Burmester ลำโพง 710 วัตต์ 15 ตัวรอบคัน

ฟีเจอร์ Power Nap ปรับเบาะคนขับและแสงในห้องโดยสารเมื่อต้องการพักผ่อน พร้อมการปลุกด้วยเสียงเพลงคลอเบาๆ และกลิ่นหอมอ่อนๆ จากภายในห้องโดยสาร

 

 

ก่อนหน้านี้ทางค่ายได้เผยสเปคแบตเตอรี่ของ All New Mercedes-Benz EQS ออกมา โดยจะมาพร้อมแบตเตอรี่ความจุมากถึง 108 kWh ทำระยะทางต่อการชาร์จได้ไกลสุดที่ 700 กิโลเมตร (มาตรฐาน WLTP)

ส่วนทางด้านขุมตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียด ซึ่งคาดว่าจะได้ทราบพร้อมกันในงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการ วันที่ 15 เมษายนนี้

 

.

 

ภายใน All New Mercedes-Benz EQS

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา mercedes-benz

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!