เมื่อต้นปี 2020 ที่ผ่านมา ในงาน Auto Expo ที่ประเทศอินเดีย ดูเหมือนว่าบูธของ MG จะคึกคักเป็นพิเศษ เพราะทางค่ายได้ยกขบวนรถใหม่มาเปิดตัวหลายรุ่นด้วยกัน

หนึ่งในนั้นก็คือ MG 360M รถในสไตล์ MPV ขนาด 7 ที่นั่ง ที่ทาง MG นำมาเปิดตัวในงานนี้ด้วย ซึ่งเรากำลังจะพาไปรู้จักกันครับ

 

 

MG 360M รถในเครือของ SAIC ทีกำลังจะวางจำหน่ายในประเทศอินเดียเร็วๆ นี้ โดยตัวรถใช้พื้นฐานเดียวกับ Baojun 360 ซึ่งเป็นแบรนด์ในเครือ SAIC เช่นเดียวกัน

ดีไซน์ภายนอกมีการปรับเปลี่ยนไปจาก Baojun 360 เล็กน้อย โดยเฉพาะกระจังหน้าแบบรวงผึ้ง ที่เป็นเอกลักษณ์ของทางค่าย

 

Baojun 360

 

สเปคเครื่องยนต์ MG 360M

MG 360M ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร ให้พละกำลังสูงสุดที่ 105 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 135 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT

 

 

ออปชั่นอื่นๆ ที่น่าสนใจ

– หลังคาซันรูฟไฟฟ้า

– มาตรวัดแบบดิจิตอล

– เบาะที่นั่งแถวสองแบบ Captain seats

– หน้าจอเครื่องเสียงขนาด 8 นิ้ว พร้อมระบบสัมผัส

– ระบบควบคุมความเร็ว Cruise control

– ระบบวัดแรงดันลมยาง

– ดิสก์เบรก 4 ล้อ

 

หน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว

 

เบาะแถวสองแบบ Captain seats

 

MG 360M คาดว่าจะมีการเปิดราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศอินเดียเร็วๆ นี้ โดยจะชนกับ Suzuki Ertiga ซึ่งเป็นค่ายรถที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในอินเดีย

มีการคาดการณ์กันว่าค่าตัวของ 360M ที่อินเดียนั้น อาจจะไม่แพงมากนัก เพราะคู่แข่งของมันตั้งราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 759,000 รูปี หรือราวๆ 324,000 บาทเท่านั้น (ยังไม่รวมภาษีของแต่ละรัฐ)

 

 

สำหรับความเป็นไปได้ที่ MG 360M จะเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยนั้น ตอนนี้ยังไม่มีความเคลื่อนไหวแต่อย่างใด และยังคงต้องลุ้นกันต่อไป

อย่างไรก็ตามหากทาง MG ประเทศไทยตัดสินใจนำรถรุ่นนี้เข้ามาทำตลาดจริง นอกจากจะต้องมาขับเคี่ยวกับ Ertiga ต่อในบ้านเราแล้ว 360M ยังต้องแข่งกับเจ้าตลาด MPV อย่าง Mitsubishi Xpander อีกด้วย

ซึ่งจะเข้ามาจริงหรือไม่ ก็ต้องติดตามกันต่อไปครับ…

 

ที่มา indianautosblog

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!