MG แบรนด์รถยนต์ในเครือของ SAIC Motor เตรียมเปิดตัว MG 6 Pro ในรุ่นตกแต่งพิเศษ พร้อมขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 เทอร์โบ 181 แรงม้า และชุดแต่งใหม่อัปเกรดความสปอร์ตมากขึ้นกว่าเดิม

ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่จะมีขึ้นในวันที่ 9 มิถุนายนนี้ที่ประเทศจีน เรามีข้อมูลเบื้องต้นของรถรุ่นนี้มาฝากกัน

 

 

รถรุ่นพิเศษพร้อมชุดแต่งใหม่

MG 6 เพิ่งมีการประกาศปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ในประเทศจีนไปเมื่อช่วงเดือนเมษายน 2020 ที่ผ่านมา และทางค่ายเองก็ได้เปิดตัวรถรุ่นพิเศษออกมาหลายครั้ง

ไม่ว่าจะเป็น MG6 XPower ตัวแต่งพิเศษในรุ่นเครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริด และล่าสุดกับ MG 6 Pro ที่มาพร้อมชุดแต่งพิเศษเช่นเดียวกัน

 

 

จากภาพตัวอย่างแรกที่ปล่อยออกมา เห็นได้ชัดว่าชุดแต่งใหม่ของ MG 6 Pro ทำให้รถรุ่นนี้แตกต่างจากรุ่นปรกติอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนชุดกันชนหน้าใหม่ให้มีความสปอร์ตมากขึ้น ช่องดักลมถูกขยายใหญ่ขึ้น

ไฟหน้าดีไซน์ใหม่ดูโฉบเฉี่ยวกว่าเดิม โลโก้ MG ขนาดใหญ่ที่ประจำอยู่ตรงกลางกระจังหน้าถูกย้ายไปแปะที่ฝากระโปรง

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่แบบใบพัด 5 ก้านขนาด 18 นิ้ว ตัดด้วยสีแดงของคาลิปเปอร์เบรก ปิดท้ายด้วยสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่ และไฟท้ายรมดำ

 

 

ภายในสปอร์ตกว่าเดิม

ทางด้านของภายในห้องโดยสาร จากภาพตัวอย่างแรกจะเห็นได้ว่าเบาะคู่หน้าเป็นเบาะแบบสปอร์ตชิ้นเดียว ตกแต่งด้วยสีทูโทน

ภายในห้องโดยสารดีดำตัดด้วยด้ายสีส้ม พวงมาลัยเป็นแบบ 3 ก้านหุ่มหนัง พร้อมปุ่มควบคุมมัลติฟังก์ชั่น หน้าจอเครื่องเสียงขนาด 10.1 นิ้ว และหน้าจอแสดงผลแบบดิติดอล

ส่วนระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอื่นๆ ทาง MG ยังไม่มีการเปิดเผย

 

.

.

 

เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 เทอร์โบ

MG6 ในตลาดที่ประเทศจีนจะมีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซินและปลั๊กอินไฮบริด ซึ่งใน MG 6 Pro จะติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตรเทอร์โบ ให้พละกำลังสูงสุด 181 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 285 นิวตันเมตร

ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์อัตโนมัติแบบ DCT 7 สปีด ส่วนตัวเลขอัตราสิ้นเปลืองและสมรรถนะด้านอื่นๆ ต้องรอรายละเอียดเพิ่มเติมหลังจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 มิถุนายนี้

 

 

MG 6 Pro จะเริ่มทำตลาดในประเทศจีนเป็นที่แรก สำหรับรายละเอียดอื่นๆ รวมถึงราคาอย่างเป็นทางการ หากมีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติม MagCarZine.com จะมาอัปเดตให้ทราบกันครับ…

 

ที่มา autohome

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!