เมื่อไม่นานมานี้ทาง SAIC บริษัทแม่ของ MG ได้เผยภาพของรถต้นแบบคันหนึ่ง ซึ่งพวกเขาตั้งชื่อให้มันว่า MG Cyberster ที่มาในสไตล์โรดสเตอร์ พร้อมขุมพลังไฟฟ้า 100%

 

 

เส้นสายตัวถังจากภาพตัวอย่างที่หลุดออกมา ชวนให้นึกถึงสปอร์ตของค่ายอย่าง MG TF ที่เคยจำหน่ายในช่วงปี 2002 สมัยที่ยังไม่เข้ามาอยู่ในอ้อมอกของค่ายจีนอย่าง SAIC

MG TF สปอร์ตโรดสเตอร์ที่เคยจำหน่ายในช่วงปี 2002

 

SAIC Motor เปิดเผยว่า MG Cyberster คันนี้อาจไปไกลถึงขั้นโปรดักชั่นคาร์(ผลิตมาขายจริง) ซึ่งมาจากความต้องการของค่ายที่ต้องการหยิบเอาสปอร์ตแบบ 2 ที่นั่งกลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังจากที่เคยประสบความสำเร็จในอดีต

 

อย่างไรก็ตามหาก Cyberster เกิดขึ้นจริง ทางด้านขุมพลังและเทคโนโลยีต่างๆ จะต้องเข้ากับความทันสมัยที่กำลังเกิดขึ้นในโลกยานยนต์

ยกตัวอย่างเช่น ขุมพลังไฟฟ้า 100% และการเชื่อมต่อเครือข่าย 5G  ที่รถสามารถพูดคุยกับคันอื่นๆ ได้ พร้อมด้วยระบบไร้คนขับจะถูกนำมาติดตั้งไว้ในรถคันนี้

 

 

MG Cyberster ไม่ใช่ความพยายามแรกของ SAIC ที่จะรื้อฟื้นความสำเร็จของรถสปอร์ตจาก MG ในสมัยที่ยังเป็นแบรนด์อังกฤษแท้ๆ

เพราะก่อนหน้านี้ในปี 2014 ทางค่ายเองก็ได้มีการปล่อยภาพสเก็ตของรถสปอร์ตแบบ 2 ที่นั่งออกมาให้แฟนๆ ได้ชมด้วย

จนกระทั่งในปี 2017 ที่ผ่านมาก็ได้เปิดตัว MG E-Motion รถสปอร์ตไฟฟ้าตัวต้นแบบ ที่แววๆ ว่าจะเริ่มเดินสายการผลิตในปี 2020 นี้

 

MG E-Motion

MG E-Motion Concept รถไฟฟ้าต้นแบบสปอร์ตสไตล์คูเป้แบบ 2 ประตู เมื่อชาร์จไฟฟ้าหนึ่งครั้งจะสามารถขับได้ระยะทางถึง 500 กม….

Nai-post ni MG Thailand noong Huwebes, Setyembre 14, 2017

 

หาก SAIC เอาจริงเอาจังกับโปรเจกต์นี้ ไม่แน่ว่าเราอาจได้เห็นรถสปอร์ตติดโลโก้ MG ในเร็ววันนี้ก็ได้

ซึ่งก่อนที่จะถึงวันนั้นเราลองมาทายกันเล่นๆ ดูดีกว่าว่า หากเข้ามาจำหน่ายในบ้านเรา รถสปอร์ตค่ายนี้ จะได้รับความนิยมมาโลดแล่นบนถนนมากน้อยเพียงใด!?

 

 

ที่มา autocar, carscoops

Advertisement

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!