เมื่อวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา MG ประเทศไทย ได้เปิดตัว SUV รุ่นใหม่ของค่ายอย่าง HS ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งราคาค่าตัวนั้นต้องบอกเลยว่า ทำให้ตลาดรถในกลุ่ม Compact SUV บ้านเราร้อนระรุกันเลยทีเดียว

ขณะที่ในประเทศจีนเอง MG ก็ได้ส่ง HS ทำตลาดด้วยเช่นเดียวกัน แต่นอกจากรุ่นเครื่องยนต์ธรรมดาแล้ว ยังมีเวอร์ชั่นปลั๊กอินไฮบริดที่เพิ่มเข้ามาอีกด้วย

ซึ่งในครั้งนี้เราจะขอพาคุณผู้อ่านไปชมรายละเอียดของฝาแฝดของ HS คันนี้กันครับ…

 

 

ในเวลาไล่เลี่ยกับการเปิดตัว MG HS ในบ้านเรา เมื่อวันที่ 29 กันยายนที่ผ่านมา

SAIC ค่ายรถจากประเทศจีน ได้เปิดตัว MG eHS รถปลั๊กอินไฮบริดรุ่นล่าสุดที่โรงงานในเมืองหนิงเตอ หลังที่มีกระแสข่าวเกียวกับรถรุ่นนี้ออกมาอย่างต่อเนื่อง

 

 

MG eHS พัฒนาบนพื้นฐานเดียวกับ MG HS โดยดีไซน์ภายนอกแทบจะถอดแบบมาจากตัวรถที่เพิ่งเปิดตัวในบ้านเรา แต่มีการปรับเปลี่ยนรายละเอียดเล็กน้อย อย่างเช่น การเพิ่มสัญลักษณ์ของรุ่นตรงส่วนท้าย และกระจังหน้า พร้อมล้ออัลลอยด์ขอบ 17 นิ้วลายใหม่

 

 

ภายในห้องโดยสารยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดอย่างเป็นทางการ แต่ภาพจากสื่อต่างประเทศจะเห็นได้ว่าแทบไม่ต่างจาก HS บ้านเราเท่าไหร่นัก

พร้อมคงจุดขายที่หลังคาแบบพาโนรามิกซันรูฟ, แผงแดชบอร์ดหุ้มด้วยวัสดุหนัง รวมทั้งพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น ทรงสปอร์ต 3 ก้าน

 

 

ส่วนของหน้าปัดมีการเปลี่ยนแปลงจากรุ่น HS เดิมเล็กน้อย

.

 

ระบบความบันเทิงให้มาเป็นหน้าจอสัมผัสขนาด 10.1 นิ้ว พร้อมลำโพงจาก BOSE และสามารถปรับไฟในห้องโดยสารได้มากถึง 64 สีด้วยกัน

 

ทางด้านเครื่องยนต์นั้น ใช้เครื่องยต์เบนซิน 1.5 ลิตรให้กำลังสูงสุด 166 แรงม้า ส่วนมอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลังสูงสุดที่ 120 แรงม้า เมื่อเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าทำงานร่วมกันให้แรงม้าสูงสุดที่ 300 แรงม้า เพิ่มความประหยัดด้วยชุดเกียร์แบบใหม่

 

 

MG eHS มีแผนว่าจำหน่ายในประเทศอังกฤษ และยุโรป เป็นลำดับต่อไป

ส่วนในบ้านเรานั้นคงต้องมาลุ้นกันว่าทาง MG เองจะลุยตลาดรถยนต์กลุ่มปลั๊กอินไฮบริดด้วยหรือไม่ เพราะขณะนี้ก็มี MG ZS EV ที่ทำตลาดในกลุ่มรถยนต์ไฟฟ้าอยู่แล้วเช่นกัน…

 

ที่มา chinapev, autohome

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!