MG 6 รถในพิกัด C-Segment จากทาง MG ที่เพิ่งอัพเกรดดีไซน์และขุมพลังใหม่ในเจเนอร์เรชั่นที่ 2 เมื่อช่วงปลายปี 2017 ที่ผ่านมา

ก่อนที่จะตามมาด้วยการเปิดตัว MG eMG 6 ขุมพลังไฮบริดเมื่อไม่นานมานี้

และล่าสุดจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกที่เมืองจีน ล่าสุดเรามีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของ MG eMG 6 ปลั๊กอินไฮบริดมาฝากกันครับ

 

 

MG eMG 6 เปิดตัวที่อินเดีย

ในงาน Auto Expo 2020 ที่แดนภารตะนั้น บูธ MG ได้นำ MG eMG 6 มาเปิดตัวในงานเคียงข้างกับ MG Marvel X รถในกลุ่ม SUV ที่ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังไฟฟ้า 100% ที่เราได้รายงานไปก่อนหน้านี้

(อ่าน MG เปิดตัว Marvel X รถเอสยูวีพลังไฟฟ้า 300 แรงม้า วิ่งไกล 403 กม. เร่ง 0-100 ใน 4.8 วินาที)

 

อย่างไรก็ตาม จากรายงานของสื่อท้องถิ่นทาง MG ประเทศอินเดียยังไม่มีแฟนที่จะนำรถรุ่นดังกล่าวเข้าไปทำตลาด

แต่ในอนาคตนั้นยังมีความเป็นไปได้ที่รถซีดานปลั๊กอินไฮบริดคันนี้จะเข้าไปขายที่อินเดีย หากยอดขายของในกลุ่ม SUV หลายรุ่นที่ทำตลาดอยู่ประสบความสำเร็จ

 

 

MG eMG 6 จากงาน Auto Expo 2020 ประเทศอินเดีย

.

 

เปิดสเปค MG eMG 6 เก๋งเสียบปลั๊ก 228 แรงม้า

ปี 2018 บริษัทแม่อย่าง SIAC ที่ประเทศจีนได้ทำการเปิดตัวรถในเจเนอร์เรชั่นที่ 2 ของ MG 6 ที่เป็นการปรับโฉมครั้งใหญ่ พร้อมเปลี่ยนรูปแบบตัวถังจากซีดาน 4 ประตูมาเป็นแบบ Fastback 5 ประตู

รายละเอียดด้านนอกแตกต่างจากเจเนอร์เรชั่นแรกอย่างสิ้นเชิง มีการปรับกระจังหน้าใหม่ พร้อมไฟหน้าแบบ Projector แบบ Full-LED เสริมหล่อด้วยล้อแม็กขอบ 17 นิ้ว 5 ก้าน

มิติตัวถัง (ยาวxกว้างxสูง): 4,695 x 1,848 x 1,458 มม.

ระยะฐานล้อ: 2,715 มม.

 

 

.

.

.

.

.

.

.

 

ขุมพลัง MG eMG 6

ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริด ที่เป็นการจับคู่กันระหว่างเครื่องยนต์เบนซิน 1.0 ลิตรและมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลังสูงสุดที่ 228 แรงม้า แรงบิด 622 นิวตัน-เมตร

อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. เคลมไว้ที่ 7.9 วินาที

ในขณะพลังงานไฟฟ้าเพียวๆ ทำระยะทางได้ไกล 53 กิโลเมตร ส่วนระยะทางแบบเต็มที่เมื่อรวมเชื้อเพลิงน้ำมันไปด้วยอยู่ที่ 705 กิโลเมตร

 

 

ภายในห้องโดยสาร

เพิ่มหน้าปัดดิจิตอลขนาด 12.3 นิ้ว ระบบความบันเทิงให้เป็นจออินโฟเทนเมนต์ขนาด 10.1 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย

ส่วนพวงมาลัยให้มาเป็นแบบสปอร์ต 3 ก้าน

 

.

 

คาดการณ์ทำตลาดในบ้านเรา

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ MG 6 ในเจเนอร์เรชั่นแรก เคยถูกนำเข้ามาทำตลาดในบ้านเรา เพื่อแย่งส่วนแบ่งทางการตลาดในพิกัด C-Segment กับ Toyota Collora Altis, Honda Civic และ Mazda 3

ซึ่งปัจจุบันรถในรุ่นดังกล่าวของ MG ได้ยุติการทำตลาดไปเป็นที่เรียบร้อยบแล้ว

แต่อย่างไร ความเป็นไปได้ที่ MG จะนำรถรุ่นนี้กลับเข้ามาทำตลาดในบ้านเราก็ยังพอมีอยู่บ้าง ทั้งการที่เพิ่งผ่านเงื่อนไข BOI ในการสนับสนุนการผลิตรถยนต์ไฮบริดในประเทศไทย

รวมทั้งอาจเป็นการเสนอแบบปลั๊กอินไฮบริดในราคาที่จับต้องได้อีกด้วย เพราะราคาเปิดตัวที่ประเทศจีนนั้นอยู่ที่ราวๆ 839,000 – 928,000 บาทด้วยกัน และหากประกอบในประเทศจริงราคาก็อาจจะไม่เกินจากนี้มากเช่นกัน

แฟนๆ MG ในบ้านเราคิดอย่างไรกันบ้างครับ!?

 

 

ที่มา motorbeam, autox, drivespark

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!