แม้รถในตระกูล SUV จากค่าย Mitsubishi จะยังไม่มีการทำตลาดในบ้านเราอย่างเป็นทางการ แต่ในต่างประเทศ รถในกลุ่มนี้จากค่ายตราเพชรก็มีตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

และล่าสุดทางค่ายเองก็เพิ่งปล่อยรถต้นแบบในพิกัด Mini SUV คันล่าสุดอย่าง Mi-Tech ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์แห่งอนาคต พร้อมจุดเด่นที่เครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริด

 

 

Mitsubishi Mi-Tech เป็นรถ SUV ขนาดเล็ก มาพร้อมดีไซน์ทรงกล่องขนาดกระทัดรัด เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน Tokyo Motor Show 2019 เมื่อวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา

ตัวถังเป็นแบบเปิดประทุน รองรับผู้โดยสารได้สูงสุด 2 ที่นั่ง

ส่วนทางด้านขุมพลัง Mitsubishi เลือกเป็นลูกผสมอย่างปลั๊กอินไฮบริด แต่ยังไม่มีการเปิดเผยในส่วนของพละกำลังออกมาแต่อย่างใด

 

 

ด้านในห้องโดยสารเน้นดีไซน์ที่เรียบง่าย มาพร้อมระบบ Mitsubishi’s Human Machine Interface (HMI) ซึ่งจะแสดงข้อมูลที่เกียวกับการขับขี่บริเวณกระจกหน้ารถ

นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งระบบ Mi-Pilot ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่เจเนอร์เรชั่นใหม่ ซึ่งทางค่ายเองยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดของ Mi-Pilot ออกมาแต่อย่างใด ว่าจะทำงานขับขี่อัตโนมัติได้ในระดับสูงแค่ไหน

 

ภาพภายในห้องโดยสาร

 

ภาพ Mitsubishi Mi-Tech

.

.

 

อย่างไรก็ตามสำหรับเทคโนโลยีที่ทาง Mitsubishi ใส่มาในรถต้นคันนี้ก็เป็นที่น่าสนใจไม่น้อยว่า มันจะถูกนำมาใช้กับรถโปรดักชั่นคาร์ที่ทำขายจริงรุ่นไหน

 

ส่วนสาวกในบ้านเราที่กำลังรอคอย SUV จากทางค่ายอยู่ ก็มีข่าวให้ดีใจกันพอสมควร

หากเป็นไปตามการให้สัมภาษณ์ของทางผู้บริหารก่อนหน้านี้ ช่วงประมาณปลายปี 2020 หรือต้นปี 2021 เราอาจมีโอกาสเห็น Mitsubishi Outlander PHEV เข้ามาทำตลาดในบ้านเราอย่างเป็นทางการ

เพราะทางค่ายเองจะขึ้นไลน์ผลิตของรถรุ่นนี้ในบ้านเรา ประมาณช่วงครึ่งปีหลังของปี 2020 เป็นที่แน่นอนแล้วครับ

 

 

Mitsubishi Outlander PHEV

 

ที่มา cnet

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!