ปัจจุบันมีบริษัทสตาร์ทอัพจำนวนไม่น้อยที่ให้ความสนใจ ในการออกแบบและผลิตยานพาหนะหรือรถยนต์ขนาดเล็กมากยิ่งขึ้น  นั่นก็เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในเมืองที่ต้องการความคล่องตัว

จุดประสงค์ในการออกแบบด้านความคล่องตัวที่ว่านี้ ทำให้ยานพาหนะเหล่านั้นดูเล็กลงกว่าเดิม และเพิ่มเติมความน่ารักขึ้นเป็นอย่างมาก และได้กลายเป็นจุดเด่นของมันในที่สุด

ซึ่งในครั้งนี้เราก็มี รถน่ารักๆ อีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจมาแนะนำให้รู้จักกันครับ

 

 

นี่คือ Microlino 2.0 ยานพาหนะขนาดเล็กจากค่าย Micro ค่ายรถสตาร์ทอัพ ที่มาพร้อมตัวถังที่ดูแปลกตา

บางท่านที่คลั่งหวอดในวงการยานยนต์ อาจจะนึกถึง BMW Isetta  รถ 3 ล้อประตูหน้าสุดคลาสสิคจากค่ายใบพัด ที่โด่งดังมากในยุค 50’s

ตัวรถเป็นการพัฒนาต่อยอดมาจากรุ่น 1.0 รถต้นแบบที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ แต่ดีไซน์ภายนอกโดยส่วนมากยังคงคล้ายเดิม และยังใช้ระบบขับเคลื่อนแบบไฟฟ้า 100%

 

โดยสเปคของระบบขับเคลื่อนของ Microlino 2.0 มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

– อัตราเร่งจาก 0-50 กิโลเมตร/ชั่วโมง: 5 วินาที

– ความเร็วสูงสุด 90 กิโลเมตร/ชั่วโมง

– ระยะทางสูงสุด/การชาร์จ: 200 กิโลเมตร

 

 

Microlino 2.0

.

.

 

นอกจากตัวรถแล้ว ในงาน Geneva Motors Show 2020 ที่กำลังจะมีขึ้นในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ ทางค่ายเองยังเตรียมเปิดตัวรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า e-Scooter อีกด้วย

จากข้อมูลเบื้องต้นระบุเอาไว้ว่า มันสามารถทำระยะทางต่อการชาร์จได้ไกลสุดที่ 100 กิโลเมตร ส่วนความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 80 กิโลเมตร/ชั่วโมงด้วยกัน

 

 

สำหรับราคาจำหน่ายนั้น Microlino 2.0 จะเปิดราคาที่ 12,000 ยูโร (ประมาณ 415,000 บาท) ส่วน e-Scooter จะตั้งราคาที่ 4,900 ยูโร (ประมาณ 169,000 บาท)

ซึ่งหากใครที่อยากเป็นเจ้าของแพ็คคู่ก็ต้องจ่ายประมาณ 584,000 บาทด้วยกันนั่นเองครับ..

 

ที่มา insideevs, microlino-car

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!