ก่อนหน้านี้เราได้นำเสนอเรื่องราวของจักรยานไฟฟ้าจากบริษัท Tempus Electric Bikes ที่มาพร้อมกับรูปทรงที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจามอเตอร์ไซค์คลาสสิค

(อ่าน เปิดตัว Titan R จักรยานไฟฟ้าสไตล์เรโทร ขับเท่ๆ ชาร์จครั้งเดียววิ่งได้ยาว 60 กิโลเมตร)

 

และเมื่อไม่นานมานี้ ทางทีมงาน Magcarzine.com ก็ได้พบกับเรื่องราวของเจ้าสองล้อที่เรียกได้ว่ามีความคล้ายคลึงกันไม่น้อยเลยทีเดียว

ซึ่งรูปทรงของมัน คือเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เราตัดสินใจหยิบมานำเสนอให้กับคุณผู้อ่านในครั้งนี้…

 

 

สองล้อรูปทรงแปลกตาที่เห็นอยู่นี้คือ Miku Max มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่เป็นเหมือนกับการผสมผสานระหว่าง รถทรงเลเซอร์คาเฟ่ กับสกู๊ตเตอร์เข้าด้วยกัน

ผลงานการออกแบบชิ้นนี้ เป็นของบริษัทผู้ผลิตมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสัญชาติรัสเซีย โดยมีรายละเอียดในส่วนของเครื่องยนต์ดังนี้

– ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าจาก Bosch ให้กำลังสูงสุด 800 วัตต์

– ทำความเร็วสูงสุดได้ 45 กม./ชม.

– วิ่งได้ไกลสุด 60 กม./การชาร์จแบตเต็ม 1 ครั้ง

 

.

 

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าคันนี้ไม่ได้ตอบโจทย์เฉพาะผู้ที่ชอบความคลาสสิคเท่านั้น แต่ช่องว่างของตัวรถที่เราเห็นอยู่นี้ ยังใช้ประโยชน์เป็นที่เก็บหมวกกันน็อค และเก็บของอื่นๆ ได้ด้วย

 

 

Miku Max ถูกออกมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานในเมือง และไม่เพียงเท่านั้น ราคาของมันยังเรียกได้ว่าเป็นมิตรกับคนที่เริ่มต้นทำงานใหม่ๆ อีกด้วย

โดยทางผู้ผลิตตั้งราคาจำหน่ายเอาไว้ที่ 1,170 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 36,600 บาทด้วยกัน (หากนับว่าเป็นราคาในสหรัฐอเมริกา ก็เป็นราคาที่เอื้อมถึงได้ง่ายยิ่ง)

 

 

แม้ประสิทธิภาพอาจจะไม่สูงมากนัก แต่ลองคิดว่ามันสามารถใช้งานแทนจักรยานในการเดินทางระยะใกล้ๆ ได้ ใช้แทนมอเตอร์ไซค์ในระยะไกลขึ้นมาหน่อย แถมยังไม่ปล่อยมลพิษ

มันก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว!!

ที่มา newatlas, mikumaxrus

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!