ย้อนไปเมื่อต้นปี 2019 ที่ผ่านมา ทาง Mitsubishi ได้เปิดตัวครอสโอเวอร์โฉมใหม่อย่าง Mitsubishi ASX 2020 แต่ไม่ได้มีข้อมูลเพิ่มเติม หรือราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการออกมา

ซึ่งล่าสุด เมื่อผ่านพ้นเดือนตุลาคม ค่าย Mitsubishi จากแดนจิงโจ้ได้เปิดราคาจำหน่ายรถรุ่นนี้ตามคาดเรียบร้อย พร้อมราคาเริ่มต้นราว 500,000 บาทเท่านั้น!!

 

 

สำหรับ Mitsubishi ASX หรือ Outlander Sport เป็นครอสโอเวอร์ที่ตำตลาดในประเทศออสเตรเลียมาอย่างยาวนาน ก่อนจะมีการปรับโฉมล่าสุดอย่างที่เราเห็น

โดยโฉมที่วางจำหน่ายในประเทศออสเตรเลีย จะเป็นแบบเดียวกับที่วางจำหน่ายในประเทศอื่น มีให้เลือก 3 รุ่นย่อยด้วยกันคือ ES, LS และ Exceed และจะมีอีก 2 รุ่นคือ MR และ GSR ตามมาในช่วงปลายปี

 

 

อุปกรณ์พื้นฐานของ Mitsubishi ASX 2020 ให้มาเป็นไฟหน้าไฟท้ายแบบ LED, จออินโฟเทนเมนต์ขนาด 8 นิ้ว พร้อมกล้องมองหลัง ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ พร้อมล้ออัลลอยด์ขนาด 18 นิ้ว

ส่วนในรุ่นท็อปอย่าง Exceed จะเพิ่มออปชั่นเบาะนั่งปรับไฟฟ้าฝั่งคนขับ, เบาะหุ้มหนัง, ระบบนำทาง และไฟหน้าปรับสูง-ต่ำอัตโนมัติ

 

 

จออินโฟเทนเมนต์ขนาด 8 นิ้ว พร้อมกล้องมองหลัง อุปกรณ์มาตรฐานที่ให้มาทุกรุ่นย่อย

 

ภายในห้องโดยสาร (ที่ออสเตรเลียขับเลนซ้ายเหมือนบ้านเรา)

 

สำหรับขุมพลัง Mitsubishi ASX 2020 ที่จำหน่ายในออสเตรเลียจะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุดที่ 150 แรงม้า มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ CVT

ส่วนในรุ่น Exceed หรือตัวท็อปนั้น จะขยับพิกัดเครื่องยนต์เป็น 2.4 ลิตร 167 แรงม้า

 

 

ราคาจำหน่าย Mitsubishi ASX 2020 ที่ออสเตรเลียเริ่มต้นที่ 24,990-35,740 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ประมาณ 521,000-745,000 บาท)

ส่วนในบ้านเรานั้น มีข่าวว่าปลายปีนี้ทาง Mitsubishi เองก็เตรียมเปิดตัว SUV รุ่นใหม่ของทางค่ายที่จะเข้ามาทำตลาดในบ้านเราเช่นกัน

ส่วนค่าตัวจะเป็นอย่างไรนั้น หากมีความเคลื่อนไหวทางทีมงาน Magcarzne.com จะรีบแจ้งให้ทราบครับ….

 

ที่มา motoring, topgear

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!