ในอดีต Mitsubishi คือค่ายที่สร้างรถเก๋งที่อยู่ในความทรงจำออกมาหลายรุ่นในช่วงยุค 90 มาจนยุค 2000 ต้นๆ ไม่ว่าจะเป็น GTOEclipse, Lancer รวมไปถึงรถที่ถูกขนานนามว่าเป็น BMW ของญี่ปุ่นอย่าง Galant 

แต่ปัจจุบันรถเหล่านั้นได้กลายเป็นแค่อดีต เพราะปัจจุบัน Mitsubishi ได้เลิกพยายามทำตลาดกับรถเก๋ง และหันไปเอาดีกับรถประเภทเอสยูวีเป็นหลักแทน

แต่ในช่วงหลังๆ คนเริ่มที่จะคิดถึงรถเก๋งซีดานจากค่ายเพชรสีแดงมากขึ้น ล่าสุดทางสื่อยานยนต์ของรัสเซียอย่าง kolesa.ru จึงได้ทำการเรนเดอร์ภาพของ Mitsubishi Galant มา

เพื่อให้ได้ชมกันว่า ถ้าหากรถรุ่นนี้ยังอยู่ จะมีหน้าตาโฉมใหม่ออกมาเป็นอย่างไร?

 

 

 

Mitsubishi Galant โฉมใหม่ในจินตนาการของสื่อรัสเซีย ด้านหน้าจะมากับไฟหน้าเรียวเล็ก พร้อมกับกระจังหน้าขนาดใหญ่ตรงกลางยาวลงไปถึงกันชน พร้อมขอบโครเมียม ซึ่งเป็นดีไซน์ที่มิตซูนิยมใช้ในปัจจุบัน

ในส่วนด้านข้างของรถก็อ้างอิงมาจาก Galant เจน 8 ซึ่งเป็นโฉมที่โด่งดังที่สุด ส่วนของไฟท้าย LED นั้นเป็นแบบพาดยาวซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากรถเจนที่ 7 (ดูภาพได้ด้านล่าง)

 

 

และถ้าหาก Mitsubishi Galant จะกลับมาอีกครั้งจริงๆ ก็คงหนีไม่พ้นการสร้างขึ้นบนแพลทฟอร์ม CMF-C/D ของ Renault-Nissan เพราะปัจจุบัน Mitsubishi ถูกบริหารภายใต้ร่มเงาของสองพันธมิตรนี้อีกที

ในส่วนของเครื่องยนต์ก็มีทางเลือกหลายแบบทั้ง

– ดีเซล Blue dCi 1.7 ลิตร 120 แรงม้า 340 นิวตัน-เมตร

– ดีเซล Blue dCi 2.0 ลิตร 160 และ 200 แรงม้า 360 และ 400 นิวตัน-เมตร

– เบนซิน 1.3 ลิตร เทอร์โบ 160 แรงม้า

– เบนซิน 1.8 ลิตร เทอร์โบ 225 แรงม้า

ซึ่งทั้งหมดเป็นเครื่องยนต์ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาโดย Renault และติดตั้งในรถที่ทำตลาดขายอยู่ในปัจจุบัน

และนี่ก็เป็นภาพรวมของ All-New Mitsubishi Galant ที่อยู่ในจินตนาการของสื่อรัสเซีย

 

 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Mitsubishi Galant ได้มีภาพเรนเดอร์ออกมาให้ชมกันจากสื่อนอก เพราะก่อนหน้านี้สื่อยานยนต์ชื่อดังจากสหรัฐฯ อย่าง Carscoops ก็มีภาพเรนเดอร์ Galant VR4 ออกมาเหมือนกัน

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : เมื่อ Mitsubishi Galant VR4 กลับมาด้วยดีไซน์ Dynamic Shield ขุมพลังไฮบริด ให้ผ่านหรือไม่!?

นั่นหมายความว่าหลายคนกำลังโหยหาและคาดหวังให้ Mitsubishi กลับมาทำตลาดรถเก๋งซีดานอีกครั้งเหมือนกับในอดีตอีกครั้ง

แต่ทาง Mitsubishi เคยออกแผนงานมาให้ชมแล้วว่าจะเน้นขายแค่รถอเนกประสงค์เป็นหลักเท่านั้น ทำให้การที่เราจะได้เห็นรถเก๋งซีดานรุ่นใหม่จากค่ายตราเพชรอาจจะเป็นเรื่องที่อยู่ในจินตนาการกันต่อไป…

 

2023 Mitsubishi Galant VR-4 ในจินตนาการของ Carscoops

Source: Carscoops / Josh Byrnes

 

ที่มา : kolesa

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...