เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา Tesla ประกาศเปิดตัว Tesla Model S รุ่น Minorchange ที่มีการปรับโฉมภายในใหม่ พร้อมเพิ่มขุมพลังและรุ่นย่อยอย่าง Model S Plaid และ S Plaid+ ที่เป็นตัวท็อปเข้ามา

Model S Plaid+ คือว่าที่โปรดักชั่นคาร์ตัวแรงอีกรุ่นของ Tesla ใช้เวลาต่ำกว่า 1.99 วินาทีในการทำอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง

แต่น่าเสียดายที่เราจะไม่มีโอกาสได้เห็นตัวจริงของรถรุ่นนี้แล้ว…

 

 

จากทวีตข้อความล่าสุดของ Elon Musk เจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยเองว่า Model S Plaid+ จะถูกยกเลิก รถรุ่นนี้ไม่จำเป็นต่อไปสำหรับ Tesla เพราะรุ่น Plaid ธรรมดานั้นดีอยู่แล้ว

“อัตราเร่ง 0-60 ไมล์ต่อชั่วโมงโดยใช้เวลาไม่ถึง 2 วินาที เป็นรถโปรดักชั่นคาร์ที่เร็วที่สุดเท่าที่เคยมีมา” Elon Musk พูดถึงอัตราเร่งของ Model S Plaid  ที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์แบบ 3 ตัว

 

 

ก่อนหน้านี้ในการเปิดตัว Tesla Model S โฉมใหม่ Tesla ได้เปิดเผยรายละเอียดต่างๆ ของ Model S Plaid และ Plaid+ ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ  โดยมีรายละเอียดดังนี้

 

Model S Plaid AWD : 119,990 ดอลลาร์ฯ (ราว 3.6 ล้านบาท)

พละกำลัง : 1,020 แรงม้า

ระยะทาง : 627 กม. (มาตรฐาน EPA)

ท็อปสปีด : 320 กม./ชม.

อัตราเร่ง 0-60 ไมล์/ชม. : 1.99 วินาที

 

 

Model S Plaid+ AWD : 139,990 ดอลลาร์ฯ (ราว 4.2 ล้านบาท)

พละกำลัง : จะเกินกว่า 1,100 แรงม้า

ระยะทาง : เกินกว่า 627 กม. (มาตรฐาน EPA)

ท็อปสปีด : 320 กม./ชม.

อัตราเร่ง 0-60 ไมล์/ชม. : ต่ำกว่า 1.99 วินาที

อัตราเร่ง 1/4 ไมล์ : ต่ำกว่า 9 วินาที

 

 

Tesla ประกาศรับจอง Model S Plaid+ ในสหรัฐอเมริกาเป็นที่เรียบร้อย โดยประกาศในช่วง 2 สัปดาห์หลังจากคู่แข่งอย่าง Lucid เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นท็อป Lucid Air ที่ทำระยะทางต่อการชาร์จได้ไกลถึง 832 กิโลเมตร

ซึ่งจากนี้เราคงต้องติดตามกันต่อไปว่า พวกเขาจะทำอย่างไรกับลูกค้าที่จ่ายเงินจอง Model S Plaid+ ไปแล้ว…

 

ที่มา carscoops

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!