เมื่อไม่นานมานี้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอจากประเทศอังกฤษ เป็นจังหวะที่ประตูหลังของรถ Tesla Model X ชนกับรถบัสที่วิ่งสวนมา หลังจากที่เจ้าของรถคันดังกล่าวลืมปิดประตู

 

 

คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร้ในยูทูปเมื่อวันที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยเผยให้เห็นจังหวะตั้งแต่ที่รถคันดังกล่าวขับออกจากช่องจอด ทั้งๆ ที่ยังเปิดประตูด้านหลังทิ้งไว้ ก่อนจะไปชนกับรถบัสที่ขับสวนมาและได้รับความเสียหาย

ซึ่งในคลิปวิดีโอดังกล่าว ดูเหมือนว่าเจ้าของรถจะไม่ทราบว่าประตูรถถูกเปิดทิ้งไว้

 

 

หลังจากที่คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อสิ่งที่เกิดขึ้น หลายคนสงสัยว่ารถคันดังกล่าวไม่มีระบบแจ้งเตือนหรืออย่างไร

ในขณะที่บางคนออกมาบอกว่าตนก็เป็นเจ้าของรถรุ่นนี้เหมือนกัน แต่ปรกติแล้วจะมีระบบแจ้งเตือนเมื่อลืมปิดประตูหลัง และสงสัยว่ากรณีนี้คนขับอาจไม่ได้สนใจสัญญาณเตือน

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

อย่างไรก็ตามเราได้ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นและพบคลิปวิดีโอจากช่อง Tesla Driver ที่สาธิตการใช้งานประตูหลังแบบ Falcon Wing ของ Tesla Model X

ในคลิปวิดีโอจากช่อง Tesla Driver จะเห็นได้ว่า ประตูหลังแบบ Falcon Wing ของ Tesla Model X จะไม่สามารถเปิดออกในขณะที่รถกำลังวิ่งอยู่

และหากคนขับลืมปิดประตู จะมีสัญญาณแจ้งเตือนดังขึ้น แต่รถยังสามารขับต่อได้โดยไม่จำกัดความเร็ว

 

คลิปวิดีโอจากช่อง Tesla Driver

 

 

ที่มา insideevs, Tesla Driver

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!