เมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา Tesla ได้ประกาศปรับรถเรือธงของค่าย ทั้ง Model S และ Model X โดยยกเครื่องการตกแต่งภายในใหม่ทั้งหมด ที่มาพร้อมพวงมาลัยดีไซน์สุดล้ำ รวมถึงขุมพลังและรุ่นย่อยใหม่

 

ภายในปรับใหม่ Tesla Mode S และ Model X

 

ล่าสุด ได้มีภาพของภายในและพวงมาลัยแบบใหม่ใน Tesla Model S จากรถคันจริงออกมาให้ชมกันแล้ว จากผู้ใช้ทวิตเตอร์นามว่า The Kilowatts ตามภาพด้านล่าง

 

 

พวงมาลัยใหม่ที่ติดตั้งใน Tesla Model S และ Model X จะมาเป็นทรงสี่เหลี่ยมดีไซน์แบบผีเสื้อที่ทางค่ายเรียกว่า “Yoke Steering”

ซึ่งจากที่หาข้อมูลมา Yoke เป็นชื่อเรียกจอยบังคับเครื่องบินจำลองที่เอาไว้ใช้ต่อกับ PC สำหรับเล่นเกมขับเครื่องบิน

 

นอกจากภายในแล้วยังเผยภาพภายนอกของ Model S โฉมปรับใหม่อีกด้วย

 

ทั้งนี้ พวงมาลัยใหม่ของ Tesla ก่อนหน้านี้ได้มีคนสังเกตุเห็นว่า คันเกียร์และก้านไฟเลี้ยวที่นั้นไม่มีติดตั้งมาให้

จากที่ปกติแล้วตำแหน่งเปลี่ยนเกียร์เดินหน้า ถอยหลัง และไฟเลี้ยวของรถ Tesla จะอยู่บริเวณของคอพวงมาลัย แต่จากภาพ Model S รุ่นใหม่ที่เผยออกมามันกลับหายไป

จึงมีชาวเน็ตรายหนึ่งเข้าไปถาม Elon Musk ผ่านทางทวิตเตอร์

 

 

Elon Musk ซีอีโอของ Tesla ก็ออกมาตอบว่า ไม่มีปัญหาเพราะรถจะวิ่งไปเองจากการคาดเดาเส้นทาง รวมถึงคิดจากสิ่งกีดขวางที่เห็น พร้อมกับคำนวณใจของผู้ใช้ว่าจะจังหวะนั้นจะต้องทำอย่างไรต่อ

และนอกจากนี้เขายังบอกเพิ่มอีกว่า “หากคุณใช้รถที่ไม่มีคันเกียร์ไปสักพัก คุณจะเริ่มรู้สึกรำคาญเมื่อกลับไปใช้มันอีก”

 

 

ก็น่าติดตามว่าเมื่อ Tesla Model S และ Model X โฉมปรับใหม่ออกมาแล้วจริงๆ การใช้งานรถที่ไม่มีคันเกียร์และก้านไฟเลี้ยวจะเป็นอย่างไร ก็ต้องรอติดตามกัน

Tesla ระบุว่ารถโฉมใหม่รุ่น Long Range และ Plaid ถ้าสั่งจองที่สหรัฐฯ วันนี้จะได้รับรถเดือนมีนาคม ส่วนรุ่น Plaid+ จะได้รับรถในช่วงปลายปีนี้

 

 

ที่มา : electrek

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...