ยลโฉม Mustang เวอร์ชันไฟฟ้า ที่ Ford ลงมือสร้างขึ้นมาเอง พร้อมขุมพลังระดับ 900 แรงม้า

ในระหว่างที่ SUV ไฟฟ้าจาก Ford ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Ford Mustang กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมาก และมีข่าวว่าแฟนๆ จะได้เห็นตัวเป็นๆ กันในเดือนนี้อย่างแน่นอน

แต่ก่อนจะถึงการเปิดตัวรถรุ่นใหม่นั้น ล่าสุดทางค่ายวงรีสีฟ้า ได้นำเอา Mustang ในโฉมปัจจุบัน มายกเครื่องใหม่เป็นระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า พร้อมเปิดตัวในงาน SEMA 2019 เพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อยก่อนแล้ว…

 

 

Mustang Lithium รถต้นแบบจากทาง Ford ที่เป็นการหยิบเอา Mustang ในเวอร์ชั่นปรกติ มายกเครื่องให้กลายเป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100% พร้อมยังคงความเป็นรถยนต์สมถรรณะสูง

สำหรับขุมพลังของ Mustang Lithium ได้รับความร่วมมือจาก Webasto ผู้ผลิตอุปกรณ์สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

– ให้แรงม้าสูงสุดถึง 900 แรงม้า

– แรงบิด 1,355 นิวตันเมตร

– ส่งพลังงานจากระบบไฟที่แรงดันระบบ 800 โวลต์ (ปัจจุบันมีเพียง Proche Taycan เพียงรุ่นเดียวที่ใช้ระบบนี้)

(ส่วนความจุแบตเตอรี่ และการทำเวลาจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมงนั้นไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด)

 

 

ภายใน Mustang Lithium

 

“Mustang Lithium มีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมที่มีแค่ขุมพลังไฟฟ้าเท่านั้น ที่สามารถทำได้ การทำเวลาในระยะควอเตอร์ไมล์ของมันเองก็น่าทึ่งไม่น้อยเช่นกัน” Ford พูดถึง Mustang ไฟฟ้าคันนี้

อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าเสียดายว่า ตัวเลขเวลาควอเตอร์ไมล์ที่ Mustang Lithium ทำได้ และตัวเลขความเร็วสูงสุดที่รถคันนี้ทำได้ไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด

ไม่อย่างนั้นแล้วเราคงจะได้ทราบกันว่าขุมพลัง 900 แรงม้า จะทำเวลาได้สูสีกับ Tesla Model S หรือ Porsche Taycan หรือไม่…

 

 

ที่มา electrek

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!