ในระหว่างที่ SUV ไฟฟ้าจาก Ford ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Ford Mustang กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมาก และมีข่าวว่าแฟนๆ จะได้เห็นตัวเป็นๆ กันในเดือนนี้อย่างแน่นอน

แต่ก่อนจะถึงการเปิดตัวรถรุ่นใหม่นั้น ล่าสุดทางค่ายวงรีสีฟ้า ได้นำเอา Mustang ในโฉมปัจจุบัน มายกเครื่องใหม่เป็นระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า พร้อมเปิดตัวในงาน SEMA 2019 เพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อยก่อนแล้ว…

 

 

Mustang Lithium รถต้นแบบจากทาง Ford ที่เป็นการหยิบเอา Mustang ในเวอร์ชั่นปรกติ มายกเครื่องให้กลายเป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100% พร้อมยังคงความเป็นรถยนต์สมถรรณะสูง

สำหรับขุมพลังของ Mustang Lithium ได้รับความร่วมมือจาก Webasto ผู้ผลิตอุปกรณ์สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

– ให้แรงม้าสูงสุดถึง 900 แรงม้า

– แรงบิด 1,355 นิวตันเมตร

– ส่งพลังงานจากระบบไฟที่แรงดันระบบ 800 โวลต์ (ปัจจุบันมีเพียง Proche Taycan เพียงรุ่นเดียวที่ใช้ระบบนี้)

(ส่วนความจุแบตเตอรี่ และการทำเวลาจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมงนั้นไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด)

 

 

ภายใน Mustang Lithium

 

“Mustang Lithium มีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมที่มีแค่ขุมพลังไฟฟ้าเท่านั้น ที่สามารถทำได้ การทำเวลาในระยะควอเตอร์ไมล์ของมันเองก็น่าทึ่งไม่น้อยเช่นกัน” Ford พูดถึง Mustang ไฟฟ้าคันนี้

อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าเสียดายว่า ตัวเลขเวลาควอเตอร์ไมล์ที่ Mustang Lithium ทำได้ และตัวเลขความเร็วสูงสุดที่รถคันนี้ทำได้ไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด

ไม่อย่างนั้นแล้วเราคงจะได้ทราบกันว่าขุมพลัง 900 แรงม้า จะทำเวลาได้สูสีกับ Tesla Model S หรือ Porsche Taycan หรือไม่…

 

 

ที่มา electrek

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!