ทุกครั้งที่มีการซ่อมถนนหรือลาดยางจะมีการติดป้ายเตือนไว้เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ถนน เพราะไม่เช่นนั้นอาจเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นได้…

 

 

เมื่อไม่นานมานี้มีการเผยคลิปวิดีโอเจ้าของรถรายหนึ่ง ที่กำลังขับรถบนถนนของมู่บ้าน ซึ่งถนนดังกล่าวเป็นถนนที่เพิ่งทำใหม่ และยางมะตอยก็ยังไม่ทันแห้งดี

จากคลิปจะเห็นว่าในเส้นทางที่รถคันดังกล่าวขับมา ไม่มีการติดป้ายเตือนเอาไว้ และเจ้าของรถพยายามขับต่อไปเรื่อยๆ จนสุดทาง ทิ้งรอยล้อรถเป็นทางยาว

 

 

คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกแชร์ต่อไปยัง Reddit มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากถึง 1,900 คอมเมนต์ บางคนตั้งคำถามว่าทำไมการปรับปรุงถนนสายนี้ถึงไม่มีป้ายเตือน

ในขณะที่บางคนบอกว่า จริงๆ แล้วคนขับอาจไม่สนใจป้าย และขับบนถนนที่ยังลาดยางไม่เสร็จ จนได้รับความเสียหาย

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

(ดูคลิปไม่ได้กด ที่นี่ )

 

และนี่คือความคิดเห็นของชาวเน็ตหลังจากได้ชมคลิปวิดีโอดังกล่าว…

“เห็นได้ชัดว่าคนขับรถงี่เง่า แต่ป้ายเตือนหรือคนซ่อมถนนอยู่ที่ไหน? ตรงทางที่เขากำลังขับไปมีที่กั้นอยู่อีก 1 อัน นั่นคือทั้งหมดที่ฉันเห็น”

 

“เสียงเด็กในคลิปพูดเป็นภาษาเยอรมันว่า คนตั้งป้ายคงจะโกรธน่าดู นั่นหมายความว่าอาจมีการติดป้ายหรือที่กั้นเอาไว้”

 

“เด็กในคลิปบอกว่า รถคันนี้เป็นคันที่ 3 แล้ว”

 

“นี่คงเป็นหนึ่งในวิธีเคลือบสีรถสินะ?” 

 

“ฉันเคยทำงานลาดยางมา 2 ปี คนบางคนไม่สนอะไรเลย เอาป้ายเตือนออกแล้วขับรถทับไปทั้งอย่างนั้น มันทำให้งานของเราเสียหาย ทั้งๆ ที่แค่ยอมเสียเวลาสัก 1 นาที ขับอ้อมไปก็ได้” 

 

 

หากคุณเป็นเจ้าของรถที่ตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ หรือเป็นคนที่ทำถนน จะคิดอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คอมเมนต์พูดคุยกันได้เลย…

 

ที่มา reddit

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!