Neuron EV บริษัทสตาร์ทอัพรถยนต์ไฟฟ้าจากแคลิฟอร์เนีย ข้ามน้ำข้ามทะเล มาเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อการใช้งานเชิงพานิชญ์ 2 รุ่นในงาน China International Import Expoที่เมืองเซียงไฮ้ ประเทศจีน

รถค่ายที่คุณอาจจะไม่รู้จักนี้ นำทีมโดย Neuron T/ONE รถกระบะไฟฟ้า ที่มาพร้อมแพลตฟอร์มสุดล้ำ ที่สามารถปรับตัวถังให้สามารถใช้งานได้เอนกประสงค์ เรียกได้ว่ารวมเอารถกระบะตอนเดียว กระบะแคป และรถครัวขนาดเล็กไว้ในคันเดียวกันเลย!!

 

 

Neuron T/ONE เป็นรถกระบะอีกรุ่นหนึ่งที่ทางค่าย ต้องการส่งมาแย่งตลาดรถกระบะไฟฟ้าที่ต่างทยอยเปิดตัวกันมา ไม่ว่าจะเป็น Rivian R1 ที่เพิ่งตกไปอยู่ในความดูแลของ Ford Motor

หรืออย่างที่คุณคุ้นชื่อก็คือ Tesla Cybertruck ที่สร้างความฮือฮาไปกับตัวถังสุดแปลกตา เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

 

Rivian R1

 

Neuron T/ONE

 

สตาร์ทอัพรถยนต์ไฟฟ้าจากแคลิฟอร์เนีย นำเสนอรถกระบะที่มาพร้อมแชทซีแบบพิเศษสามารถปรับยืดได้ เพื่อให้ตัวรถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย และไม่ได้จำกัดแค่เพียงรถกระบะเท่านั้น

ซึ่งทางค่ายเองได้นิยาม T/ONE ว่าเป็นรถในกลุ่ม EUV หรือ Electric Utility Vehicle ที่หมายถึงรถยนต์ไฟฟ้าแบบเอนกประสงค์ ที่เป็นได้ตั้งแต่รถกระบะ ไปจนถึงรถครอบครัวเลยทีเดียว

 

.

 

ทางด้านขุมพลังนั้น ขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดออกมาแต่อย่างใด มีเพียงรายงานว่า T/ONE จะเป็นรถกระบะที่ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า 100% เท่านั้น

แต่จากการให้สัมภาษณ์ล่าสุดของทางผู้บริหารจาก Neuron EV รถกระบะไฟฟ้าของพวกเขาจะเน้นไปทางประโยชน์ของการใช้งาน มากกว่าความแรงของขุมพลัง

 

“สำหรับเรา การใช้งานได้ดีคือการกำหนดประสิทธิภาพของรถ คุณภาพของผลิตภัณฑ์วัดได้จากการใช้งาน ความสะดวกสบาย ความปลอดภัย และความไว้วางใจของลูกค้า” 

ผู้บริหารจาก Neuron EV กล่าวในงาน China International Import Expo ที่เมืองเซียงไฮ้ ประเทศจีน

 

 

.

 

ภายในห้องโดยสารของ T/ONE รถกระบะไฟฟ้าจาก Neuron EV

.

.

.

.

 

ตัวถังที่หลากหลาย ที่รวมเอาไว้ในรถเพียงคันเดียว คือจุดเด่นของรถกระบะคันนี้

.

 

นอกจากรถกระบะไฟฟ้าคันนี้แล้ว Neuron EV ยังมีแผนที่จะบุกตลาดรถขนส่งสาธารณะ รวมทั้งรถขนาดใหญ่อย่างหัวลากไฟฟ้าอีกด้วย

ซึ่งภายในงาน China International Import Expo ที่ผ่านมา ทางค่ายเองก็ได้นำ Neuron TORQ หัวลากไฟฟ้า ไปเปิดตัวด้วยเช่นกัน

ในส่วนของหัวลากนี้ยังไม่มีข้อมูลอะไรมากนัก เราก็คงต้องติดตามกันต่อไปครับ ว่าทางค่ายจะมีการเปิดเผยตัวต้นแบบ และข้อมูลด้านประสิทธิภาพออกมาเมื่อไรกัน!?

 

T/ONE และ TORQ

 

คอนเซปต์รถบัสไฟฟ้าจาก Neuron EV

 

ที่มา insideevs, neuronev

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!